Đôi trẻ đi phượt xuyên Việt bằng xe máy

(CTG) - Vốn yêu thích trải nghiệm và đam mê khám phá những vùng đất mới, nhiếp ảnh gia Minh Mer cùng bạn gái đã có chuyến đi xuyên Việt với nhiều kỷ niệm đẹp được miêu tả qua mỗi bức ảnh.

Đôi trẻ đi phượt xuyên Việt bằng xe máy ảnh 1

"Mình hỏi vu vơ với bạn gái: "Đi xuyên Việt không?", và 2 tuần sau, mình nhận được cái gật đầu đồng ý. Mình đã từng rong ruổi như vậy vào tuổi 22 và vẫn luôn ấp ủ lần nữa lại được tận hưởng cảm giác tự do tự tại như vậy. Với mình hạnh phúc không phải là kiếm được nhiều tiền, trở thành một ai đó mà là được sống với những gì mình mong muốn, được làm những điều mình dự định", nhiếp ảnh gia trẻ tâm sự.

Đôi trẻ đi phượt xuyên Việt bằng xe máy ảnh 2

Đôi bạn trẻ cho rằng, sức khỏe là điều quan trọng hơn cả trong những ngày dài rong ruổi với mưa nắng bụi đường, với hành trình từ 21/03 - 13/04/2022. Ngoài ra, cần chuẩn bị một số loại thuốc bổ, thuốc giảm đau, thuốc dị ứng, thuốc bỏng, thuốc đau bụng... để đề phòng tình huống khẩn cấp hoặc đêm hôm không thể mua thuốc.

Đôi trẻ đi phượt xuyên Việt bằng xe máy ảnh 3

Bên cạnh đó, cũng cần quan tâm đến phương tiện di chuyển, đưa xe đi bảo dưỡng dầu máy cẩn thận. Về trang phục và đồ dùng cá nhân chỉ nên mang đủ dùng, vì xe quá tải sẽ dễ bị hỏng. Minh Mer và bạn gái chỉ mang mỗi người 5 bộ đồ mỏng, nhẹ, đơn giản để phối đi phối lại. Trong đó, ưu tiên đồ thấm mồ hôi, thoải mái vì ngồi trên xe lâu.

Đôi trẻ đi phượt xuyên Việt bằng xe máy ảnh 4

"Trong 22 ngày, chúng mình được trải qua những con đường, những địa điểm thật đẹp trên dải đất hình chữ S. Đây cũng là cơ hội để chúng mình được gặp những người bạn mới, được nghe và biết thêm những điều khác lạ", Minh Mer nói.

Đôi trẻ đi phượt xuyên Việt bằng xe máy ảnh 5

Minh và những người bạn đặt ra tiêu chí khi đi du lịch: "Thong dong, không vội, an toàn vẫn là trên hết, mệt thì nghỉ, không mệt cũng phải nghỉ để xe còn nghỉ".

 
Đôi trẻ đi phượt xuyên Việt bằng xe máy ảnh 6

Về việc chọn chỗ ăn uống, đôi bạn dựa vào "anh google" hay đến đâu có người quen thì sẽ hỏi những quán ăn mà người bản địa hay ăn. "Nói chung, chúng mình do dễ nuôi và tâm lý muốn được trải nghiệm nên đến đâu mình cũng thử ăn những món mới ví dụ như: mắt cá ngừ và thịt chuột", Minh cười cho biết.

Đôi trẻ đi phượt xuyên Việt bằng xe máy ảnh 7

Về chi phí, Minh và bạn gái hết khoảng 40 triệu tất cả cho chuyến đi. Chàng trai chia sẻ thêm: "Phần này mình nghĩ tuỳ điều kiện của mỗi người và có thể tự điều chỉnh. Như mình thì hơi tuỳ hứng, nơi nào muốn ở lại chơi, muốn thư giãn, nghỉ ngơi để "sạc pin" thì chúng mình sẽ book chỗ nghỉ giá cao hơn chút".

 
Đôi trẻ đi phượt xuyên Việt bằng xe máy ảnh 8

Những địa điểm nổi tiếng mà đôi bạn đã đi qua như Vinh - Phong Nha; Huế - Đà Nẵng, Hội An - Quy Nhơn; Phú Yên - Buôn Mê Thuột; Đà Lạt - Phan Rang - Tháp Chàm; Phan Thiết - Mỹ Tho; Cà Mau - Sóc Trăng...

Theo :TP