'Dù có kẹt xe, chi phí tăng… tôi vẫn đi du lịch vào ngày nghỉ lễ’

(CTG) Một số người trẻ rất thích đi du lịch vào các ngày nghỉ lễ dù gặp các tình trạng như kẹt xe, hàng loạt dịch vụ lên giá… tại sao vậy?

Đến hẹn lại lên, hầu như mọi năm vào các ngày nghỉ lễ như Giỗ tổ Hùng Vương, Quốc khánh 2.9, hay 30.4 và 1.5,… (trừ đợt bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19) thì những người trẻ này đều đi du lịch với bạn bè, gia đình.

Chỉ có mỗi ngày lễ mới được nghỉ nhiều hơn

Ngoài những chuyến đi tự túc vào cuối tuần, hầu như năm nào cũng vậy, anh Nguyễn Minh Hiền (33 tuổi, làm truyền thông tại số 38/6A Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đều đi du lịch vào các ngày nghỉ lễ như 30.4, mùng 10 tháng 3…

Dịp lễ Quốc khánh 2.9 sắp tới, tôi chạy xe máy về An Giang chơi vài ngày, chụp hình với kHinh khí cầu…”, anh Hiền bộc bạch.

Chàng trai 33 tuổi cho hay, những chuyến du lịch vào các ngày nghỉ lễ đa số gặp phải các vấn đề như kẹt xe, giá dịch vụ tăng gấp 2-3 lần. Có khi một địa điểm du lịch anh đến chơi phải đặt trước đến cả tuần mà vẫn rất khó tìm được phòng, may mắn thì có nhưng lại ở rất xa trung tâm.

'Dù có kẹt xe, chi phí tăng… tôi vẫn đi du lịch vào ngày nghỉ lễ’ - ảnh 1

Đà Lạt dịp lễ 30.4 và 1.5.2022

'Dù có kẹt xe, chi phí tăng… tôi vẫn đi du lịch vào ngày nghỉ lễ’ - ảnh 2

Ở độ tuổi hiện tại, anh Hiền rất muốn đi nhiều nơi

"Có những nơi tôi đến tham quan thì kẹt người đến mức độ quá tải, thậm chí mua vé vào một di tích nào đó tôi phải xếp hàng nhiều giờ mới đến lượt. Phương tiện di chuyển thì đông đúc, kẹt xe nối dài. Đôi khi tôi muốn chụp được một bức ảnh đẹp khi đi du lịch cũng rất khó", anh Hiền kể lại.

Tuy nhiên, anh Hiền chia sẻ từ khi bản thân “biết đi” thì anh luôn khao khát được đặt chân đến nhiều vùng đất mới.

'Dù có kẹt xe, chi phí tăng… tôi vẫn đi du lịch vào ngày nghỉ lễ’ - ảnh 3

Các địa điểm du lịch luôn thu hút du khách vào các kỳ nghỉ lễ

"Nhìn lại công việc của mình, chỉ có mỗi dịp lễ mới được nghỉ nhiều hơn nên bản thân tranh thủ đi và khám phá muôn nơi. Tôi hay suy nghĩ "đi rồi từ từ cũng đến nơi". Bản thân luôn đặt vào "hoàn cảnh" chung của mọi người, nhờ thế tôi cũng dễ chịu hơn khi đi du lịch vào các ngày lễ”, anh Hiền nói.

Hòa mình với không khí nhộn nhịp vui tươi trong các ngày lễ lớn

Còn cô nàng Nguyễn Thị Ánh Tuyết (19 tuổi, SV Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM) lại thẳng thắn nói với chúng tôi: “Thành phố hay tổ chức các chương trình ca nhạc, bắn pháo bông vào các dịp lễ, hay thả kHinh khí cầu chào mừng Quốc khánh 2.9 sắp tới để làm gì, mà bản thân không đi xem?”.

Tuyết chia sẻ thêm, hầu như các ngày nghỉ lễ cô đều đi chơi và nhất quyết không “chôn chân” ở nhà. Cô nàng bộc bạch: "Tôi còn độc thân nên mấy ngày lễ ru rú trong nhà, nhìn người khác đi chơi thì buồn lắm".

'Dù có kẹt xe, chi phí tăng… tôi vẫn đi du lịch vào ngày nghỉ lễ’ - ảnh 4

Một số người trẻ rất thích đến các lễ hội đông người vào dịp lễ, tết

“Dù có kẹt xe, chi phí tăng… tôi vẫn đi du lịch vào ngày nghỉ lễ. Nhớ chuyến đi Vũng Tàu hồi dịp lễ 30.4 và 1.5, từ TP.HCM, tôi chạy xe máy gần 9 giờ mới đến nơi vì kẹt xe, và bản thân rất mệt mỏi nhưng nhờ những đợt đó mà nhóm bạn của tôi mới họp mặt đầy đủ, chứ ngày bình thường, tôi í ới nhau là đứa này bận, bạn kia có việc. Với lại, mỗi lần đi chơi như thế, tôi được những bức hình để đăng lên mạng xã hội, hòa mình với không khí nhộn nhịp vui tươi trong các ngày lễ lớn với mọi người", nữ sinh viên 19 tuổi cho biết.

'Dù có kẹt xe, chi phí tăng… tôi vẫn đi du lịch vào ngày nghỉ lễ’ - ảnh 5

Một số bạn trẻ thích đi chơi ngày lễ vì họ có nhiều thời gian rảnh hơn

Trong khi đó, Võ Phi Thành Đạt (23 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) cho hay bản thân thừa biết nếu đi chơi vào các dịp nghỉ lễ thì không bao giờ tránh được việc kẹt xe, giá dịch vụ bị đội lên. Tuy nhiên, chỉ có khung thời gian dài ấy mới giúp Đạt và người thân của anh quây quần bên nhau.

Anh Đạt tâm sự, gia đình anh ai cũng bận rộn với công việc. “Ngoài chuyện học tôi còn phải đi làm thêm, bài vở thì liên tục, nhiều khi trong ngày nghỉ cuối tuần của cha mẹ thì tôi lại vùi đầu vào công việc hoặc ngược lại. Tuy nhiên, chúng tôi thường có khung giờ nghỉ chung đó là dịp lễ, tết. Do đó, tôi chỉ cần cố gắng sắp xếp thời gian của mình là sẽ cùng với cha mẹ đi chơi được thôi".

'Dù có kẹt xe, chi phí tăng… tôi vẫn đi du lịch vào ngày nghỉ lễ’ - ảnh 6

Đạt (ở giữa) thường đi du lịch với gia đình

"Sau những tất bật, bận rộn của cuộc sống gia đình tôi chọn những chuyến đi du lịch vào ngày nghỉ lễ để lấy lại tinh thần. Dù hành trình đi hơi khó khăn bởi kẹt xe hay thời tiết thất thường nhưng với tôi, đây là dịp để các thành viên cùng nhau chia sẻ, hiểu rõ nhau hơn”, chàng trai 23 tuổi nói.

Theo TN