Du học sinh tại Mỹ bán đấu giá tranh góp quỹ vắc xin phòng chống dịch COVID-19

(CTG) Du học sinh tại Mỹ Phạm Thiệu Bảo vừa thực hiện bán đấu giá tranh trực tuyến và thu được 43 triệu đồng để ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19.

Phạm Thiệu Bảo (SN 2004) là du học sinh trường Kent School ở bang Connecticut (Mỹ). Bảo vừa về nước và đang cách ly tại TP Hồ Chí Minh được gần ba tuần. Với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, Bảo đã tổ chức phiên đấu giá tranh bằng hình thức trực tuyến để gây quỹ.

Hai bức tranh được đấu giá là của một trong những họa sĩ nổi tiếng trong nước. Bức tranh "Cô bé tóc xù và chiếc vòng bạc" được tác giả giảm 50% giá khi cậu mua để đấu giá. Bức tranh "Mùa hoa cải" được nhà sưu tập Trần Hải Yến tặng lại để đấu giá.

Du học sinh tại Mỹ bán đấu giá tranh góp quỹ vắc xin phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Hai bức tranh được Phạm Thiệu Bảo (ảnh nhỏ phía dưới, bên phải) bán đấu giá để gây quỹ.

Phiên đấu giá đã diễn ra trong ngày 5/6, từ 9h30 đến 21 giờ. Trên trang mạng xã hội cá nhân, Bảo thông tin: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam về việc đóng góp quỹ Vaccine phòng chống COVID-19, sau khi làm việc với gia đình và hoạt sỹ Bùi Văn Tuất, gia đình cháu ủng hộ bức "Mùa hoa cải" và họa sỹ Bùi Văn Tuất ủng hộ 50% trị giá bức tranh "Cô bé tóc xù và chiếc vòng bạc". Hai bức tranh này cháu sẽ đem đấu giá và số tiền thu được sẽ được chuyển tới Quỹ Vaccine phòng chống COVID của Chính phủ".

Tổng số tiền thu được 43 triệu đồng. Trong đó, có 34,5 triệu đồng từ hai bức tranh "Cô bé tóc xù và chiếc vòng bạc" và "Mùa hoa cải". Bên cạnh đó có thêm tiền ủng hộ của một số người. Toàn bộ số tiền đã được cậu chuyển khoản ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19.

Du học sinh tại Mỹ bán đấu giá tranh góp quỹ vắc xin phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2

Toàn bộ số tiền thu được, Bảo đã chuyển khoản ủng hộ quỹ vaccine phòng chống COVID-19

Chia sẻ với phóng viên, Bảo bày tỏ cảm thấy may mắn khi được nhiều người ủng hộ phiên đấu giá. Dù không đóng góp được nhiều bằng lần trước, nhưng cậu vẫn thấy rất vui khi có khoản tiền để đóng góp cho quỹ.

"Với sự đóng góp nhỏ bé này tôi mong muốn Việt Nam sớm có đủ vaccine để vượt qua đại dịch. Tôi rất thích câu nói Đóng góp cho quỹ vaccine chính là tự bảo vệ mình”, Bảo chia sẻ.

Nguồn: TPO