Gần 10 nghìn vận động viên tham gia giải chạy Longbien Marathon 2022

(CTG) - Sáng sớm 30/10 tại Hà Nội giải chạy Longbien Marathon 2022: Stronger Together thu hút 10.000 vận động viên đăng ký tham gia ở các cự ly 5, 10, 21 và 42 km.

BTC Longbien Marathon 2022 đã nhận được đăng ký của 3,300 vận động viên tham gia cự ly Marathon 42.195km, 3,200 Vận động viên tham gia cự ly Half Marathon 21 km, 2,300 Vận động viên tham gia cự ly 10km và 1,200 Vận động viên tham gia cự ly 5km

Một nữ vận động viên về đích cự ly 5km buổi sáng sớm

Longbien Marathon là giải thuộc hệ thống các giải chạy của liên đoàn điền kinh Thế Giới được tổ chức thường niên.  Năm 2022 là năm thứ 6 giải được tổ chức tại Hà Nội với khẩu hiệu stronger together – cùng nhau mạnh mẽ hơn, Ban tổ chức kỳ vọng mỗi Vận động viên đều trở thành một đại sứ sở hữu sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất bền bỉ, dẻo dai và mạnh mẽ để lan toả tinh thần này cùng cộng đồng vượt qua những khó khăn mà dịch bệnh để lại.

Giải chạy thu hút nhiều cổ động viên quan tâm
Các vận động viên nhận giải tại giải chạy Longbien Marathon

Ban tổ chức kỳ vọng, những thành công của mùa giải Longbien Marathon lần thứ 6 sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy phong trào thể thao tại Việt Nam phát triển theo hướng chuyên nghiệp và bền vững. Thông qua giải chạy nhằm phát hiện, tuyển chọn các vận động viên xuất sắc vào đội tuyển điền kinh của quận Long Biên tham gia tập huấn và thi đấu tại các giải điền kinh do thành phố Hà Nội và toàn quốc tổ chức cũng như góp sức cho các vận động viên khi hoàn thành và sử dụng kết quả thi đấu tại Longbien Marathon đạt đủ điều kiện để được thi đấu tại các giải Marathon lớn nhất thế giới như các mùa giải Longbien Marathon trước đã làm được.

Longbien Marathon do Race VietNam phối hợp cùng UBND Quận Long Biên tổ chức. Các cung đường đều được đo đạc bởi các chuyên gia của Race Vietnam, AIMS và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế theo IAAF-AIMS.

TN