Giả danh cán bộ Tỉnh đoàn yêu cầu đóng phí xét nghiệm COVID-19

Cơ quan chức năng đang xác minh vụ việc người giả danh cán bộ Tỉnh đoàn Thanh Hóa yêu cầu đóng tiền phí xét nghiệm nhanh COVID-19 để làm thủ tục về quê.

Cụ thể, những ngày qua, Tỉnh Đoàn Thanh Hoá nhận được nhiều thông tin của cán bộ Đoàn cơ sở, phản ánh về việc trên mạng xã hội Facebook có tài khoản cá nhân “QUACH NHU MONG”, tự nhận tên Hoàng - là cán bộ của Tỉnh đoàn Thanh Hóa liên hệ qua Hội đồng hương Thanh Hóa tại một số tỉnh phía Nam.

Theo nội dung trên trang cá nhân của người tự nhận tên Hoàng, có thông tin về việc tỉnh Thanh Hóa tổ chức đón công dân tỉnh này từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê. Đồng thời yêu cầu người đăng ký về quê phải chuyển qua tài khoản cá nhân của người tên Hoàng số tiền 200.000 đồng tiền phí xét nghiệm nhanh COVID-19.

Giả danh cán bộ Tỉnh đoàn yêu cầu đóng phí xét nghiệm COVID-19 ảnh 1

Trong những ngày qua, các cơ sở Đoàn đã quyên góp gạo, lạc, củ quả, miến... hỗ trợ người dân khó khăn tại TP Hồ Chí Minh.

 

Anh Lê Văn Châu, Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá khẳng định: Tại cơ quan Tỉnh Đoàn Thanh Hoá không có ai tên Hoàng. Ngoài ra, trong những ngày qua không có bất cứ cán bộ nào của Tỉnh Đoàn liên hệ, yêu cầu người dân Thanh Hóa đang học tập, công tác, lao động tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam chuyển tiền phí xét nghiệm COVID-19.

 

Đơn vị đã báo cáo sự việc và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý; đồng thời,có thông tin qua mạng xã hội Zalo đến các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc trong tỉnh kịp thời tuyên truyền, nâng cao cảnh giác để không bị đối tượng xấu mạo danh cán bộ Tỉnh đoàn, lợi dụng quyên góp tiền.