Gia đình trẻ tiêu biểu 2021: Gia đình là điểm tựa vững vàng nhất của mỗi người

(CTG) Đó là chia sẻ của gia đình quân nhân Hồ Nhất Nam và vợ Tô Như Thảo (SN 1994) - một trong 20 gia đình được tuyên dương trong chương trình “Gia đình trẻ tiêu biểu năm 2021 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận tổ chức.

Kết hôn năm 2020, anh Nam khi đó còn đang công tác tại Quân đoàn 4 (huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh). Chỉ sau 5 ngày ngắn ngủi tân hôn, anh Nam đã phải lên đường trở về đơn vị làm nhiệm vụ. Chị Thảo phải ở lại hàng ngày vừa đi làm, vừa thu xếp chăm sóc bố mẹ, chăm nom nhà cửa. Tuy phải cách xa nhau nhưng hai vợ chồng anh Nam luôn san sẻ chuyện thường nhật, hỏi han, quan tâm nhau qua những cuộc điện thoại khi rảnh rỗi.

Gia đình quân nhân Hồ Nhất Nam và vợ Tô Như Thảo (SN 1994) - một trong 20 gia đình được tuyên dương trong chương trình “Gia đình trẻ tiêu biểu năm 2021

Đối với anh Nam, sự hy sinh, thấu hiểu, yêu thương của chị Thảo đã góp phần tạo nên hậu phương vững chắc để anh an tâm công tác, nhất là trong giai đoạn thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 gắt gao vừa qua.

“Điều làm tôi nhớ và yêu thương vợ, gia đình mình nhất chính là khi vợ tôi một mình vượt cạn sinh con vào tháng 8 năm 2020. Khi biết vợ tôi sắp sinh thì đơn vị tôi phải thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Củ Chi, tôi là Trung đội trưởng vệ binh phải trực tiếp tuần tra, kiểm soát địa bàn hàng ngày, nhiệm vụ không ai thay thế được. Tôi đã điện thoại về nhà động viên vợ và gia đình hiểu và thông cảm cho tôi. Chính nhờ sự yêu thương, thấu hiểu của vợ nên tôi luôn an tâm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cùng với đơn vị. Khi đang trên đường thực hiện nhiệm vụ thì tôi nhận được tin từ người nhà vợ tôi đã vượt cạn thành công. Sau khi xuất viện về nhà vợ tôi phải một mình chăm sóc con nhỏ. Con sinh đã 7 tháng tuổi mà chưa một lần gặp mặt cha bằng xương bằng thịt ngoài đời thật” - anh Nam hồi tưởng lại.

Đến tháng 3 năm 2021, anh Nam được nhận quyết định điều về công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau cũng là lúc dịch bệnh đang bùng phát mạnh. anh Nam đoàn tụ với vợ con và gia đình được 3 ngày thì phải về đơn vị Trung đoàn BB896 nhận nhiệm vụ và tiếp tục trực sẵn sàng chiến đấu. Tuy thời gian dành cho gia đình ít, nhưng gia đình anh Nam luôn động viên, chia sẻ lẫn nhau để cùng nhau vượt qua khó khăn, xây dựng gia đình hạnh phúc với đầy ắp tiếng cười.

Khi được hỏi quan điểm về hạnh phúc gia đình, anh Nam dạn dĩ chia sẻ: “Gia đình là điểm tựa vững vàng nhất của mỗi người. Khi đứng trước khó khăn, sóng gió hay được hưởng thụ những thành công, danh vọng thì lòng người đều hướng tới gia đình. Mái ấm gia đình mãi mãi là một trong những khát vọng của biết bao nhiêu người muốn hướng tới trong cuộc sống. Xã hội có vững mạnh, hạnh phúc hay không đều là nhờ vào sự bền vững của mỗi gia đình. Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng biết bao con người, từ thuở nằm nôi đến khi trưởng thành. Nơi ấy, có cha mẹ yêu thương ta, có anh chị em luôn đùm bọc, chia ngọt sẻ bùi cùng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chỉ cần những lúc yếu lòng nhất, hay cần sự giúp đỡ nhất thì gia đình luôn là nơi cho ta biết bao nguồn sức mạnh để vượt lên tất cả. Gia đình mãi là giấc mơ đẹp của tất cả mọi người trên thế giới này. Những gì ngày hôm nay ta làm đều muốn hướng tới những điều tốt đẹp nhất cho cha mẹ và người thân thương của ta. Vì thế, hãy trở về thăm gia đình, hãy biết trân trọng những khoảnh khắc mà ta và gia đình được ở bên nhau”.

Chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” 2021 nằm trong chuỗi các sự kiện thuộc chương trình “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc” giai đoạn 2021 – 2025 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận tổ chức.

Sự kiện nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam, hướng đến tăng cường việc tuyên truyền trong các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên về vai trò và giá trị của việc xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, tiến bộ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đặc biệt, chuỗi hoạt động của chương trình nhằm mục đích bổ sung những kiến thức kỹ năng trước khi xây dựng gia đình; kỹ năng gìn giữ hạnh phúc gia đình hạnh phúc, ấm no cho hội viên, thanh niên; biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu để lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, qua đó kêu gọi toàn dân hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hằng năm.