Gia Lai: Khánh thành ba “Ngôi nhà hạnh phúc” tặng các em nhỏ mồ côi người dân tộc

(CTG) Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Vừa qua, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khánh thành “Ngôi nhà hạnh phúc” cho các em học sinh mồ côi vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Kbang.

 

Theo đó, ba em Em Y Hoắt ( Làng Kon Hleng, xã KonPne, Huyện Kbang), em Đinh Thị Ngà và em Đinh Thị Nhi ( làng Kon Lanh, xã Đak Rong, huyện Kbang), em Đinh Văn Húi (làng Hà Đừng A, xã Đak Rong, huyện Kbang). Đã được Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Trung tâm thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam phối hợp UBND xã Đak Rong và Kon Pne đã vận động nguồn lực hỗ trợ xây dựng “03 Ngôi nhà hạnh phúc” trị giá 100 triệu đồng/căn, với sự góp sức ngày công của đoàn viên, thanh niên địa phương, ngôi nhà mang tên “Hạnh phúc” đã được thi công khẩn trương và trao tặng cho em ngay trước thềm Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và nhiều tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho em góc học tập, áo quần, cặp sách vở, dụng cụ học tập và nhiều đồ dùng thiết yếu khác như tivi, giường, nệm, chăn ấm để em có một cái tết ấm áp và tự tin bước vào học kỳ 2 của năm học hơn.

Bên cạnh đó, cơ sở Đoàn - Hội địa phương cũng đảm nhận công tác chăm sóc, thăm hỏi thường xuyên và giúp đỡ các em trong cuộc sống thường ngày đến hết năm 18 tuổi, góp phần tiếp thêm sức mạnh và động lực giúp các em vượt qua những khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống, vươn lên học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội và luôn cảm thấy hạnh phúc trong chính ngôi nhà của mình.

Chương trình “Ngôi nhà hạnh phúc”, nằm trong khuôn khổ của chương trình “Sức mạnh 2000” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và anh Hoàng Hoa Trung, 1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 khởi xướng và triển khai, với sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, đã được triển khai tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Quý Trang
Tỉnh Đoàn Gia Lai