Giấc mơ có thật của nữ sinh xứ Lạng

CTG - Sáng 13/6, Tỉnh Đoàn- Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn phối hợp với ban ngành địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Phan Thị Hiệu, lớp 9A, Trường TH và THCS Tĩnh Bắc, xã Tĩnh Bắc, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” của em Phan Thị Hiệu với tổng diện tích xây dựng là 60 m2, tổng giá trị là 130 triệu (trong đó nhóm từ thiện Tâm Thảo- Hà Nội tài trợ 50 triệu đồng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Lạng Sơn 30 triệu đồng và sự đóng góp ngày công của các tổ chức chính trị- xã hội, đoàn viên thanh niên trên địa bàn).

Em Hiệu là người dân tộc Tày sống trong gia đình thuần nông có cuộc sống khó khăn, thiếu thốn, nên được nhận ngôi nhà mới, gia đình em xúc động coi đó là “Giấc mơ có thật”.

Giấc mơ có thật của nữ sinh xứ Lạng ảnh 1

Chị Lê Thùy Dung (bìa trái) - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn- Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao chìa khóa cho em Phan Thị Hiệu. Ảnh: Duy Chiến

Giấc mơ có thật của nữ sinh xứ Lạng ảnh 2

Các cấp, các ngành chúc vui, chúc mừng gia đình em Hiệu có căn nhà mới. Ảnh: Duy Chiến

Giấc mơ có thật của nữ sinh xứ Lạng ảnh 3

Chị Lê Thùy Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn- Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn (giữa) phát biểu tại chương trình. Ảnh: Duy Chiến

Giấc mơ có thật của nữ sinh xứ Lạng ảnh 4

Ông Hoàng Đình Hưng - Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Lạng Sơn cho biết, luôn đồng hành với tổ chức Đoàn địa phương xây dựng các công trình an sinh xã hội, nhất là nhà "Khăn quàng Đỏ" cho học sinh Lạng Sơn.

Chị Lê Thùy Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn- Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, phát huy vai trò xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đẩy mạnh công tác chăm sóc, huy động nguồn lực giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, Tỉnh Đoàn đã vận động các tổ chức, nhà hảo tâm chung tay giúp sức. Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ và ưu tiên hàng đầu dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các em và khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Đội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Giấc mơ có thật của nữ sinh xứ Lạng ảnh 5

Tỉnh Đoàn- Hội đồng Đội và các tổ chức, cơ quan tặng quà chung vui với gia đình em Hiệu. Ảnh: Duy Chiến

Giấc mơ có thật của nữ sinh xứ Lạng ảnh 6
Giấc mơ có thật của nữ sinh xứ Lạng ảnh 7

Đại diện cấp ủy, chính quyền, tổ chức địa phương trao quà cho gia đình em Hiệu. Ảnh: Duy Chiến

“Phong trào “Vì đàn em thân yêu” được các cấp bộ Đoàn - Đội trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện trong nhiều năm qua và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, thực hiện xây dựng công trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” là một hoạt động nhận được nhiều sự quan tâm, vào cuộc và huy động nguồn lực xây dựng của tổ chức Đoàn - Đội cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ gia đình các em xây dựng ngôi nhà mới, qua đó phần nào giúp các em có thêm động lực, an tâm đến trường. Hy vọng ngôi nhà mới sẽ giúp gia đình em có cuộc sống sinh hoạt tốt hơn, là động lực để em vươn lên trong học tập, tiếp thêm niềm tin, động lực vững bước đến trường”, chị Lê Thùy Dung nhấn mạnh.

Theo TPO