Giờ trái đất: Người trẻ hành động vì một tương lai không rác nhựa

(CTG) Hưởng ứng Giờ trái đất 2023, hàng trăm bạn trẻ tại TP.Huế (Thừa Thiên – Huế) đã hào hứng tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa với chủ đề "Một tương lai không rác nhựa".

Tối 25.3, tại Bia Quốc Học (TP.Huế), Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" đã phối hợp với Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế, Thành đoàn Huế, Hội sinh viên Đại học Huế cùng một số đơn vị tổ chức chương trình Giờ trái đất năm 2023, với sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ.

Giờ trái đất: Người trẻ Huế hành động vì một tương lai không rác nhựa - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ Huế hào hứng tham gia Giờ trái đất 2023. LÊ HOÀI NHÂN

Như thường năm, Giờ Trái đất năm nay tại TP.Huế có hoạt động tắt đèn, các thiết bị điện không cần thiết và tiết giảm ánh sáng, tiết kiệm điện.

Sau hiệu lệnh, tất cả đèn điện trong khu vực Bia Quốc Học và nhiều nơi tại TP.Huế được tắt, các bạn trẻ và người dân cùng nhau thực hiện màn đồng diễn xếp chữ "60 Hue" bằng ánh đèn Flash lung linh, thu hút sự chú ý của những người đi đường.

Lần đầu tiên tham gia chương trình Giờ trái đất, Nguyễn Thị Bích Ngọc, sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ (Đại học Huế) bày tỏ sự hào hứng, thích thú khi được cùng những người trẻ tuyên truyền cộng đồng chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

"Trong vòng 1 tiếng mà tất cả thành phố đều tắt điện thì tiết kiệm một lượng điện rất lớn, mình cảm thấy hoạt động này rất ý nghĩa, sự kiện mang lại bổ ích, năng lượng tích cực cho những người trẻ như mình", Ngọc chia sẻ.

Giờ trái đất: Người trẻ Huế hành động vì một tương lai không rác nhựa - Ảnh 2.

Nhiều em nhỏ cùng tham gia hoạt động tắt đèn, tiết kiệm điện 60 phút. LÊ HOÀI NHÂN

Giờ trái đất: Người trẻ Huế hành động vì một tương lai không rác nhựa - Ảnh 3.

Sau khi tắt đèn, các bạn trẻ vui vẻ bật đèn Flash đồng diễn. LÊ HOÀI NHÂN

Năm nay, với chủ đề "một tương lai không rác nhựa" rất phù hợp với mục tiêu và hành động của TP.Huế đang đề ra. Cụ thể, đến năm 2024 tỉnh này quyết tâm giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường, góp phần xây dựng thành phố xứng tầm danh hiệu "Huế - Đô thị giảm nhựa".

Theo chị Hoàng Ngọc Tường Vân, Quản lý Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam", sự kiện nhằm kêu gọi cộng đồng người dân thành phố và du khách đến Huế cùng xây dựng thói quen tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên thông qua việc lan tỏa thông điệp và tăng cường nhân rộng thói quen sống xanh, giảm sử dụng đồ nhựa dùng một lần, tăng cường phân loại rác tại nguồn nhằm góp phần xây dựng TP.Huế "xanh - sạch - sáng".

Theo TN