Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội

(CTG)Những ngày này, trên các con đường, quán cafe ở Đà Nẵng, những chiếc xe hoa "chở" mùa thu Hà Nội níu chân các bạn trẻ đến check in.

Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 1

Gần 2 tuần nay, những xe hoa đặc trưng của mùa thu Hà Nội xuất hiện nhiều trên các con đường, những quán cafe ở thành phố biển Đà Nẵng. Ban đầu, chỉ một chiếc xe chở đầy hoa xuất hiện ở khu vực bờ đông Cầu Rồng (quận Sơn Trà) thu hút các bạn trẻ tìm đến check in. Dần dần, các quán cafe, nhà hàng... "bắt trend" và thiết kế những xe hoa ngập sắc màu để khách hàng ghé lại chụp ảnh. Ảnh: Giang Thanh

Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 2

Xe cub chở đầy những bó hoa rực rỡ sắc màu xuất hiện ở Trình Cafe (quận Hải Châu) đã hơn một tuần nay và hàng ngày thu hút rất đông bạn trẻ ghé đến chụp ảnh.

Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 3

Đa phần khách của quán đến uống cafe với bạn bè và lưu lại những tấm ảnh ngập sắc hoa. Cũng có những bạn trẻ chỉ tranh thủ ghé qua chụp ảnh check in rồi ra về. Có người ghé lại mua bó sen, xôi cốm và tiện check in với chút không khí mùa thu.

Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 4
Biết về trend xe hoa Hà Nội qua mạng xã hội facebook nhưng đến tận sáng nay bạn Huỳnh Thị Hồng Diệu (24 tuổi) mới tranh thủ được thời gian rảnh để ghé qua chụp hình.
Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 5

"Những chiếc xe chở hoa bán dạo khắp các con phố là nét đặc trưng riêng có của thu Hà Nội. Khi các quán cafe ở Đà Nẵng "bắt trend" này, những người chưa có dịp đến Hà Nội vào mùa thu như em có cơ hội trải nghiệm và cảm nhận được không khí mùa thu ở Thủ đô", Diệu cho biết.

Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 6

Từ sáng sớm đến tận chiều tối, khu vực này luôn tấp nập những bạn trẻ váy áo xúng xính tạo dáng bên xe hoa.

Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 7

Số lượng người đến chụp ảnh rất đông, có những thời điểm, các bạn trẻ phải xếp hàng để chờ đến lượt.

Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 8

Sáng nay, bạn Nguyễn Thị Minh Trang (SV năm 2, ĐH Đông Á) cùng nhóm bạn hẹn nhau đến đây để chụp hình. Mua một bó sen, nhóm bạn cùng tạo dáng, check in. "Thời tiết Đà Nẵng những ngày này se dịu, nắng vàng ươm. Bởi vậy, chúng em tranh thủ để lưu lại không khí đầu thu bên chiếc xe hoa rực rỡ này", Trang nói.

Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 9Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 10Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 11Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 12

Theo anh Đỗ Trần Gia Hậu (Quản lý Trình Cafe), vì muốn mang không khí mùa thu Hà Nội đến với người dân Đà Nẵng, bên cạnh xe hoa, quán còn bố trí thêm cả những gánh hàng bán xôi cốm, sen, ô mai sấu… để khách ghé chụp hình có thể mua thưởng thức.

Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 13Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 14

Không chỉ chụp ảnh, khách hàng có thể mua những bó hoa được bày trên xe hoa. "Mức giá bán cũng rất phải chăng, vừa túi tiền với sinh viên và cả người đi làm. Các loại hoa cũng rất đa dạng như: thạch thảo 30.000đ/bó, baby 10.000đ/bó, hướng dương 50.000đ/bó, sen 30.000đ/bó, cẩm tú cầu 20.000đ/cây…", anh Hậu nói.

 
Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 15Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 16

Nhà có hồ sen lớn, cứ đến mùa sen, chị Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 1982, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) lại chất sen lên chiếc xe cub cũ và chở ra Đà Nẵng bán. "Vì là mối quen nên quán có gợi ý tui bỏ xe hoa ở đây và bán luôn trước khuôn viên. Lúc đầu cứ nghĩ làm cho vui, ai ngờ lại đắt hàng. Ai ghé chụp ảnh cùng xe hoa cũng mua sen ủng hộ, tui đỡ mất công phải chạy vòng quanh phố bán từng bó như trước", chị Dương kể.

Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 17
Trà quán Góc nhà tụi mình (quận Hải Châu) cũng bố trí góc xe với đầy các loại hoa sen, níu chân các bạn trẻ ghé lại thưởng thức tiết trời đầu thu ở Đà thành.
Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 18

Dù chỉ kéo dài trong 2 ngày, nhưng rất nhiều bạn trẻ đã ghé lại để chụp những bộ ảnh "nàng thơ" trong không gian mộc mạc, yên tĩnh của trà quán.

Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 19Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 20Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 21Giới trẻ Đà Nẵng khoe sắc bên những xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội ảnh 22

Dịp nghỉ lễ vừa qua, kiệt nhỏ trên đường Trần Xuân Lê (quận Thanh Khê) cũng nhộn nhịp hơn hẳn bởi xe hoa rực rỡ sắc màu xuất hiện mỗi sáng. Vốn kinh doanh hoa online, thấy những xe hoa ngập sắc phố, chị Phùng Thị Kim Hạnh bố trí xe hoa ngay trước nhà và mời mọi người đến chụp ảnh, check in. "Mình đăng thông tin trên facebook để mọi người biết và tìm đến. Mọi người đến rất đông, có bạn bè, có cả khách hàng từng mua hoa, cũng có nhiều người lần đầu ghé khi thấy thông tin trên facebook. Đây cũng là cách để mình góp chút niềm vui cho mọi người dịp nghỉ lễ", chị Hạnh nói.

Theo TPO