Góp triệu lời cám ơn, xây hàng chục nhà nhân ái

(CTG) Trên 1,3 triệu lời cám ơn được khởi tạo, hơn 100 bộ áp phích, đồ họa thể hiện sự tri ân, cùng món quà 60 căn nhà nhân ái sẽ được xây dựng… là những kết quả ấn tượng về chương trình #Thank you, Vietnam! vừa diễn ra.

 

Chương trình #Thank you, Vietnam! do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng VinaPhone tổ chức nhằm thúc đẩy, lan toả những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong xã hội; thể hiện lòng biết ơn, tri ân đối với thế hệ đi trước, những tổ chức, cá nhân đã cống hiến, đóng góp cho cộng đồng; góp phần xây dựng thói quen tốt cho thanh thiếu nhi. Chương trình cũng hướng đến thiết thực tạo lập nguồn quỹ triển khai các công trình hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trong quá trình triển khai, chương trình phát động các chủ đề hướng tới nhiều đối tượng khác nhau trong xã hội và các dịp kỷ niệm, ngày lễ thông qua các ấn phẩm infographic, minigame “Cùng nói lời cảm ơn” nhằm truyền tải nhiều thông điệp tích cực đến các đối tượng khác nhau. Thông qua trang microsite Thankyouvietnam.com, mọi người tiến hành khởi tạo hoặc đăng tải các hình ảnh, video clip cá nhân chia sẻ qua các mạng xã hội như Facebook, Gapo, Tiktok để gửi lời cảm ơn đó đến gia đình, người thân, lực lượng tuyến đầu chống dịch, thế hệ cha ông đã chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sau 3 tháng phát động, chương trình đã triển khai xây dựng trang fanpage “Thank you, Vietnam” với gần 9.000 người theo dõi, hơn 8.500 lượt like trang, thu hút hơn 961.879 lượt tiếp cận trang. Chương trình đã phát hành 112 bộ infographic theo các chủ đề khác nhau, 4 bộ ảnh bìa facebook, 6 bộ avatar, triển khai 4 minigame về các chủ đề "Cảm ơn đội ngũ y, bác sỹ chống dịch", "Cảm ơn cha", "Cảm ơn gia đình" và "Cảm ơn tình yêu" thu hút hơn 87.000 lượt tham gia trực tiếp.

Sau khi phát động, khắp các cấp bộ Đoàn toàn quốc đã chung tay khởi tạo lời cám ơn bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo.

Phần lớn những lời cám ơn đã hướng về tuyến đầu chống dịch COVID-19, những người hùng thầm lặng trong thời bình.

Thông tin chương trình được lan toả thông qua việc chia sẻ trên fanpage các cấp bộ Đoàn trên cả nước. Tính đến ngày 30/8, chương trình ghi nhận đã có hơn: 9.718 tin bài đăng trên fanpage cấp tỉnh, 161.878 tin bài cấp huyện, thu hút trên 48.1 triệu lượt tiếp cận thông tin về chương trình.

Cùng với đó, tính đến thời điểm này (2/9) chương trình #Thank you, Vietnam! cũng nhận được số lời cảm ơn được khởi tạo trên microsite Thankyouvietnam.com đạt trên 1.351.000 lời cảm ơn. Số bài đăng có gắn 2 cụm hashtag chương trình trên các fanpage đạt trên 766.000 hashtag. Số lượt xem các bài đăng có gắn hashtag trên nền tảng TikTok là trên 81.000 lượt xem. Số bài đăng có gắn 2 cụm hashtag chương trình trên nền tảng mạng xã hội Gapo là hơn 1.960 lượt đăng tải.

Thông qua chương trình, ban tổ chức đã tạo lập thành công nguồn quỹ 5 tỷ đồng để xây dựng 60 ngôi nhà nhân ái dành tặng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới, 60 ngôi nhà sẽ được khởi công xây dựng và trao tặng ưu tiên cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch và gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn.

Theo TP