Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng - kiện tướng cờ vua được kết nạp Đảng ở tuổi 18

CTG -Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022 - kiện tướng cờ vua thế giới Nguyễn Thiên Ngân (SN 2005, học sinh trường THPT Chu Văn An, Thái Nguyên) vừa nhận quyết định kết nạp Đảng. Thiên Ngân là học sinh đầu tiên được kết nạp Đảng tại Chi bộ trường THPT Chu Văn An.

Tại lễ kết nạp Đảng tổ chức mới đây, Chi bộ trường THPT Chu Văn An ghi nhận thành tích Ngân đã đạt được trong thời gian vừa qua với bảng dài giải thưởng, những cống hiến cho thể thao của tỉnh Thái Nguyên.

Nữ sinh còn được bầu chọn là một trong những công dân tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2023 và nhận danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022 của T.Ư Đoàn.

Theo Thiên Ngân, trong vai trò mới, nhiệm vụ mới của một đảng viên trẻ tuổi, em sẽ có cơ hội được cống hiến từ những việc làm nhỏ nhất và phù hợp với năng lực của bản thân, bởi đây là vinh dự lớn của một đoàn viên đang ngồi trên ghế nhà trường.

"Là một đảng viên trẻ, em sẽ tiếp tục học hỏi từ các anh chị, cô chú đi trước đồng thời phải là người tiên phong gương mẫu cho các bạn trong lớp. Những áp lực nhỏ ấy sẽ giúp em rèn luyện tính kỷ luật cho bản thân, trở nên trưởng thành hơn", Ngân chia sẻ.

Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng - kiện tướng cờ vua được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 1

Thiên Ngân tại lễ kết nạp Đảng ngày 8/7. Ảnh: NVCC

Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng - kiện tướng cờ vua được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 2

Năm 2019, Thiên Ngân từng gây ấn tượng mạnh với cú đúp HCV nội dung Cờ nhanh và Cờ chớp tại Giải vô địch cờ vua trẻ thế giới do Hiệp Hội Cờ vua quốc tế (FIDE) tổ chức. Ảnh: NVCC

Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng - kiện tướng cờ vua được kết nạp Đảng ở tuổi 18 ảnh 3

Thiên Ngân tại lễ trao giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2022.

Với Thiên Ngân, cờ vua chính là cuộc sống. “Đi đâu, nhìn bất cứ điều gì em cũng liên tưởng đến cờ. Mỗi khi có một vấn đề xảy ra, em sẽ đặt ra vô vàn giả thiết cho ra những khác nhau”, nữ sinh từng chia sẻ.

Trong tương lai, mục tiêu của Ngân là trở thành nữ Đại kiện tướng quốc tế, danh hiệu cao nhất trong cờ vua. “Khi bắt đầu chơi cờ và tham gia những cuộc thi đầu tiên, nhiều người nói em đừng mơ mộng quá. Rằng, ở tỉnh lẻ như Thái Nguyên làm sao có thể đọ được những nơi khác”, Thiên Ngân cho hay.

Gạt qua những hoài nghi đó, Ngân từ vô địch U12 Đông Nam Á đến Huy chương vàng Giải trẻ châu Á. Cô bạn đang nỗ lực chứng minh, một nơi cờ vua không phát triển vẫn có thể chiếm lĩnh đỉnh cao quốc tế.

Năm 2022, Thiên Ngân tham gia nhiều cuộc thi và giành được nhiều huy chương. Trong đó có 1 Huy chương vàng Giải Vô địch Cờ vua trẻ châu Á; đạt danh hiệu Kiện tướng quốc tế nữ (WIM); 1 Huy chương vàng, 1 Huy chương vạc Giải Vô địch Cờ vua trẻ Đông Á lần thứ VI; 1 Huy chương vàng, 1 Huy chương đồng Giải Vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia...

Nguyễn Thiên Ngân là 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022.

Theo TPO