Hà Tĩnh: Sôi nổi các hoạt động tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

(CTG) Năm 2022, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 1.445 người con ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ. Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm động viên những người con quê hương sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ cho Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nguyễn Ny Hương tặng hoa cho các tân binh tại huyện Thạch Hà.

Tại huyện Đức Thọ, 16/16 đơn vị Đoàn Thanh niên xã, thị trấn đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và đón nhận quân nhân hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương năm 2023. Tại các buổi giao lưu, những lời động viên, khuyên bảo, chia sẻ đã được gửi tới các bạn thanh niên, tạo niềm tin, động lực để các tân binh vững tin lên đường làm nhiệm vụ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Lộc Hà cũng tổ chức liên hoan văn nghệ, đồng thời phối hợp với các đơn vị đoàn cơ sở trao 204 suất quà, trị giá 108 triệu đồng cho các tân binh.

Huyện đoàn Hương Khê phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giao lưu gặp mặt... Các cơ sở Đoàn của huyện cũng đã vận động, gây quỹ để trao tặng 114 suất quà, giá trị gần 30 triệu đồng cho các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an. Tuổi trẻ huyện Kỳ Anh sôi nổi các hoạt động động viên tân binh lên đường nhập ngũ như: đồng loạt tổ chức giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tổ Quốc gọi tên mình”; huy động nguồn xã hội hóa trao tặng quà cho tân binh. Huyện đoàn Nghi Xuân phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các đơn vị tổ chức giao lưu, gặp mặt tân binh chuẩn bị lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2023; trao tặng 125 phần quà cho 125 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ….

Giao lưu “Tiễn anh lên đường” tại huyện Đức Thọ.

Đợt này, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã trao tặng hơn 1.400 suất quà cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ và thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Bên cạnh đó, 100% đơn vị cấp huyện tới cơ sở đã phối hợp tổ chức hơn 300 hoạt động hưởng ứng nhằm động viên tinh thần các chiến sỹ sắp lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Các cơ sở Đoàn huyện Kỳ Anh cũng tổ chức giao lưu, gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường làm nhiệm vụ năm 2023.

Mỗi thanh niên một hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng chung một lý tưởng đó là đóng góp sức mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tin tưởng rằng, các thanh niên sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, trở thành những công dân có ích của xã hội, những quân nhân tiên phong, gương mẫu, xứng đáng với truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Giang Thanh
Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh