Hà Tĩnh: Sôi nổi Ngày Đoàn viên cấp tỉnh năm 2023

(CTG) Ngày 26/3, Tỉnh Đoàn và huyện Đức Thọ phối hợp tổ chức chương trình Ngày Đoàn viên cấp tỉnh năm 2023. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động cao điểm hưởng ứng Tháng Thanh niên, là dịp để tuổi trẻ Hà Tĩnh cùng ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của tổ chức, khơi dậy niềm vinh dự và tự hào, bồi đắp thêm nhiệt huyết và trách nhiệm của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Cùng tham dự chương trình có anh Trần Văn Đông, Trưởng Ban Kiểm tra, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ; đại diện lãnh đạo sở, ngành, địa phương cùng hơn 400 thanh niên công nhân tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Các đại biểu tặng hoa, trao chứng nhận cho 12 gương thanh niên công nhân tiêu biểu.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hoàng Cẩm Thạch khẳng định: chương trình Ngày Đoàn viên được tổ chức với mục đích hướng trọng tâm về nơi có đoàn viên nhưng chưa có tổ chức Đoàn; là giải pháp quan trọng của tổ chức Đoàn các cấp nhằm củng cố, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống; tạo không gian mở, sân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút mạnh mẽ lực lượng đoàn viên, thanh niên vào tổ chức. Thông qua hoạt động Ngày Đoàn viên, tuổi trẻ Hà Tĩnh mong muốn tiếp tục được đón nhận sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp, ngành và toàn xã hội để tổ chức Đoàn và thanh niên lao động được xây dựng, củng cố tổ chức. Qua đó, tạo điều kiện phát triển, thành lập các tổ chức Đoàn trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, để ĐVTN được tham gia sinh hoạt, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Tại chương trình đã tái hiện những kết quả nổi bật của công tác Đoàn, Hội toàn tỉnh trong năm vừa qua thông qua Tiểu phẩm “Táo Thanh niên; tuyên dương 12 gương thanh niên công nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện Đức Thọ, đồng thời trao tặng biểu trưng 170 thùng sữa, thay dầu nhớt miễn phí cho 200 xe máy, tặng 100 suất quà cho con em và công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp thuộc huyện Đức Thọ với tổng nguồn lực trị giá 170 triệu đồng.

Các đại biểu tham gia các hoạt động hưởng ứng.

Bên cạnh đó, tại chương trình đã diễn ra các hoạt động hưởng ứng: Thay dầu nhớt xe máy; khám sức khỏe chuyên sâu, cấp phát thuốc và cắt tóc miễn phí; tổ chức sinh hoạt tập thể, teambuilding và hướng dẫn cài đặt định danh điện tử, mở tài khoản thanh toán điện tử cho công nhân.

Ngày đoàn viên 2023 một trong những hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ Hà Tĩnh nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhằm phát huy vai trò của tổ chức đoàn đối với đoàn viên, thanh niên công nhân. Đồng thời là dịp để thu hút, tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn, Hội; tạo cơ hội cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội của các đơn vị được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Giang Thanh
Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh