Hà Tĩnh: Ý nghĩa chương trình Tết yêu thương đến với phạm nhân trại giam Xuân Hà

(CTG) Nhằm động viên, chia sẻ, tạo không khí vui tươi, ấm áp cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại trại giam nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, ngày 17/1, Ban Thư ký Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp với Trại giam Xuân Hà tổ chức Chương trình “Hành trình của niềm tin, Tết yêu thương - Xuân tình nguyện” năm 2023.

Tại chương trình, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Tỉnh Đoàn và các đơn vị đồng hành đã tặng quà chúc mừng năm mới Giám thị Trại giam Xuân Hà, đồng thời trao tặng 30 suất quà với tổng trị giá 12 triệu đồng cho các phạm nhân có thành tích tốt trong học văn hóa xóa mù chữ và các phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật với mong muốn mang đến một cái Tết ấm áp hơn cho các phạm nhân. Đồng thời tại chương trình, các đại biểu và phạm nhân đã cùng nhau gói bánh chưng, tạo nên không khí gần gũi, yêu thương và đầm ấm ngày Tết.

Ban Tổ chức chương trình đã trao quà cho các phạm nhân.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nguyễn Hoài Nam đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các phạm nhân đang chấp hành án, động viên phạm nhân tiếp tục cố gắng rèn luyện, cải tạo để sớm về đoàn tụ với gia đình.

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh - Tỉnh đoàn đã phát động cuộc thi "Cánh thư yêu thương của phạm nhân gửi người thân" nhằm thông qua những bức thư các phạm nhân gửi gắm khát vọng hướng thiện cùng những tâm tư, tình cảm đến với người thân, gia đình, bạn bè của mình, từ đó tiếp thêm động lực giúp họ có niềm tin và nghị lực để cải tạo tốt, sớm hoà nhập cộng đồng.

Giang Thanh
Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh