Hành trình giành Giải thưởng ‘Sao Tháng Giêng’ của các sinh viên ưu tú

(CTG) Mang danh hiệu “Sao Tháng Giêng” do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng, những sinh viên là cán bộ Hội đã chia sẻ về quá trình giành được giải thưởng cao quý này.

Cháy hết mình với phong trào Hội Sinh viên

Bén duyên tham gia hoạt động Đoàn - Hội ngay từ khi vừa bước chân vào giảng đường, Nguyễn Thị Phương Anh đã tự đặt mục tiêu: Vừa cháy hết mình với phong trào sinh viên, vừa hoàn thành tốt chương trình học tập và duy trì công việc làm thêm đúng chuyên ngành.

Hành trình giành Giải thưởng ‘Sao Tháng Giêng’ của các sinh viên ưu tú ảnh 1

Nguyễn Thị Phương Anh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội.

“Để thực hiện ba nhiệm vụ song song đó, mình đã cố gắng phân bổ thời gian hợp lý nhưng những lúc mệt mỏi vì có quá nhiều công việc phải làm. Gia đình, thầy cô và những người bạn là “đồng chí" trong công tác Hội đã luôn là nguồn động viên, điểm tựa tuyệt vời giúp mình vượt qua tất cả khó khăn để tiếp tục tiến về phía trước”, Phương Anh chia sẻ.

Cô tâm sự, khi biết mình là một trong 104 cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu cả nước được nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng', năm 2022 của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam: “Mình thật hạnh phúc và tự hào bởi giải thưởng như dấu mốc cho 4 năm sinh viên gắn bó cùng công tác Hội của mình. Tuy nhiên, đây chỉ là một dấu son trên hành trình dài phía trước, mình cần nỗ lực hoàn thiện bản thân, tạo ra giá trị tự thân và đóng góp một phần nhỏ bé của mình để phát triển công tác Đoàn - Hội, dù ở cương vị nào”, Nguyễn Thị Phương Anh nói.

Trưởng thành từ công tác Hội Sinh viên

Hà Thị Thu Trang (2002, Bắc Giang), Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, hiện là sinh viên năm thứ ba, ngành Quản lý Phát triển Đô thị và Bất động sản.

Hành trình giành Giải thưởng ‘Sao Tháng Giêng’ của các sinh viên ưu tú ảnh 2

Hà Thị Thu Trang - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội.

Vinh dự và tự hào khi là sinh viên nhận được Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' năm 2022 - Giải thưởng cao quý do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng và giải thưởng chỉ đạt được một lần duy nhất trong cuộc đời sinh viên, Trang nói: “Cơ duyên đến với mình khi được tham gia các hoạt động Đoàn - Hội từ năm đầu tiên, dần dần thấy hứng thú và giúp mình học hỏi được nhiều kĩ năng, trải nghiệm. Đến kì hai năm thứ nhất, mình tham gia làm CTV Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội. Rồi mình được tham gia hỗ trợ Ban Tổ chức các chương trình của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường. Chính từ đây, mình thêm hiểu và có tình yêu lớn với tổ chức Đoàn - Hội”.

Trang chia sẻ, việc tham gia các hoạt động Đoàn - Hội giúp cô ngày càng trưởng thành hơn, tự tin trước đám đông, các kĩ năng mềm được cải thiện một cách hiệu quả. Khoảng thời gian học tập và tham gia các hoạt động đã để lại cho Trang nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong đời sinh viên.

"Trong tương lai, mình sẽ cố gắng, phát huy, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, giữ vững nhiệt huyết, đam mê để cống hiến cho xã hội, góp sức trẻ đưa công tác Hội và phong trào sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội nói riêng, phong trào sinh viên Thủ đô và cả nước nói chung phát triển và vững mạnh hơn nữa", Trang khẳng định.

Cơ hội rèn luyện bản thân thông qua các hoạt động

Trần Tuấn Long là sinh viên năm thứ ba, ngành Luật Chất lượng cao, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Luật, ĐHQG Hà Nội.

Hành trình giành Giải thưởng ‘Sao Tháng Giêng’ của các sinh viên ưu tú ảnh 3

Trần Tuấn Long - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Luật, ĐHQG Hà Nội.

Trần Tuấn Long cho biết: "Mình thấy rất vinh dự và tự hào khi được nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng'. Đây là danh hiệu cao quý và mỗi một sinh viên chỉ được nhận một lần trong đời. Không chỉ ghi nhận quá trình phấn đấu nỗ lực, Giải thưởng còn là động lực để các bạn sinh viên vươn đến ước mơ trong học tập và rèn luyện suốt 4 năm tuổi trẻ. Nên khi nhận được tin là một trong những sinh viên trên cả nước nhận được Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng', mình cảm thấy thật sự vui mừng vì quá trình tham gia hoạt động công tác Đoàn - Hội và phong trào Sinh viên của bản thân mình được công nhận.

Tuấn Long nhấn mạnh thêm: “Trong suốt quá trình tham gia hoạt động công tác Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên và phong trào sinh viên tại trường ĐH Luật, ĐHQG Hà Nội, đặc biệt khi còn là người đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, mình đã có cơ hội rèn luyện bản thân thông qua hoạt động tổ chức cũng như trực tiếp tham gia các chương trình lớn nhỏ tại trường, mình có thể giúp đỡ, hỗ trợ thêm các bạn sinh viên, làm nên nhiều điều có ý nghĩa trong quãng đường sinh viên”.

Long tâm sự thêm, Hội Sinh viên trường ĐH Luật, ĐHQG Hà Nội đã trở thành một tình yêu lớn trong thời thanh xuân của Long, nơi đã cho anh cơ hội trau dồi bản thân, rèn luyện các kỹ năng để phát triển, có thêm những người bạn. Bên cạnh đó, Long còn được bồi dưỡng lý tưởng sống và nâng cao trách nhiệm với quê hương, đất nước. Từ đó, giúp anh phát triển toàn diện cả từ bên trong lẫn bên ngoài, nuôi dưỡng, cải thiện nhận thức, tâm tư, tình cảm...

"Trong tương lai, mình sẽ càng cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện, luôn nhớ phát huy, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê để cống hiến cho xã hội, đất nước và tiếp nối các thế hệ trước đóng góp một phần sức để có thể đưa công tác Đoàn - Hội và phong trào Sinh viên trường ĐH Luật, ĐHQG Hà Nội nói riêng và phong trào sinh viên Thủ đô và cả nước nói chung phát triển và vững mạnh hơn nữa.

Đồng thời, mình sẽ tiếp tục phát huy để trở thành một tấm gương sáng, là người truyền lửa cho các bạn sinh viên và cùng nhau xây dựng một thế hệ trẻ có đức, có tài, mang trong mình khát vọng cống hiến cho đất nước trong thời kỳ hiện đại hoá, đổi mới và hội nhập", Tuấn Long mong muốn.

Theo SVVN