Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi” Thiêng liêng tình yêu quê hương đất nước

(CTG) Tiếp nối hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” Được tổ chức từ ngày 24/4-26/4/2024 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai gồm nhiều hoạt động ý nghĩa; qua đó nhằm lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, tri ân công lao, sự hi sinh của thế hệ cha anh đối với đất nước.

Sáng ngày 24/4/2024, tuyến 2 của hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do anh Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn hành trình; trong đoàn hành trình còn có sự góp mặt của anh Lê Thanh Tú, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên xung phong; anh Nguyễn Hữu Tú, Ủy viên BCH, Phó Ban đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn.

oàn đại biểu hội quân tại khu di tích lịch sử bến phà Âu Lâu

Theo kế hoạch đoàn hành trình đã dừng chân tại bến Phà Âu Lâu, thành phố Yên Bái hội quân cùng đại biểu tham dự nơi đây. Tại đây đoàn hành trình đại biểu đã được nghe thuyết minh về khu di tích lịch sử tại bến Phà Âu Lâu. Nơi đây có vị trí quan trọng nối liền hệ thống giao thông Việt Bắc với Tây Bắc. Sau những năm tháng phục vụ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đặc biệt là chiến dịch Điện Biên Phủ, Bến Âu Lâu được nâng cấp từ phà gỗ sang phà thép. Đến tháng 8/2012, Bến Âu Lâu được xếp hạng là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn trao tặng quà cho các gia đình chính sách và tặng bản đồ cho tuổi trẻ huyện Văn Chấn.

Tiếp tục với tinh thần, khí thế tuổi trẻ cùng với sự góp quân của tỉnh đoàn Yên Bái, đoàn 2 của cuộc hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã đặt chân tới di tích lịch sự Đèo Lũng Lô. Tại đây đoàn đại biểu công tác đã dâng những nén hương để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hung liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Trong khuôn khổ của buổi công tác T.Ư Hội LHTN Việt Nam cũng trao tặng 20 bản đồ Tổ quốc khung, 500 bản đồ giấy cho địa phương. Nhằm giáo dục lòng yêu nước và thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đặc biệt, Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho cựu chiến binh, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình chính sách tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Khởi công trao tặng công trình nhà nhân ái cho gia đình ông Hà Minh Sứng. Ảnh: Châu Linh

Tiếp nối hành trình tại Yên Bái, đoàn công tác đã tham dự lễ khởi công trao tặng công trình nhà nhân ái cho gia đình ông Hà Minh Sứng (SN 1964, sống ở thôn Bắc, xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn) từng tham gia cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc tại biên giới phía Bắc.

“Hôm nay, nhận được sự quan tâm của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội, tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc. Tôi thấy được ở những đại biểu trẻ tâm thế hào hùng khi tham gia chuyến hành trình hướng về Điện Biên. Nhìn những người trẻ hôm nay, tôi như được gợi nhớ lại những ký ức, cảm xúc tự hào của tuổi trẻ năm xưa anh dũng lên đường chiến đấu.

Tôi hy vọng rằng, trên hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, đoàn đại biểu sẽ tiếp tục để lại dấu ấn, công trình, phần việc an sinh xã hội ý nghĩa để cổ vũ, động viên cho những gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn”, ông Sứng chia sẻ.

Ngọc Ánh