Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi": Tuổi trẻ Thanh hóa tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực

(CTG) Ngày 24/7, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổ chức hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại huyện Yên Định với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

 

BTC tặng quà cho 20 gia đình chính sách.

Tại Hành trình, các đại biểu cùng đông đảo hơn 500 đoàn viên thanh niên tham dự Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” đã thành kính làm lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh,lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc Việt Nam tại Khu di tích lịch sử Yên Trường, tham quan, nghe thuyết trình về Khu di tích lịch sử. Tại nơi đây, năm 1961, Bác Hồ về thăm Hợp tác xã Nông nghiệp Yên Trường - lá cờ đầu trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh Thanh Hóa. Bác đã nói chuyện cùng người dân xã Yên Trường, Bác căn dặn Đảng bộ và nhân dân tiếp tục thi đua lao động sản xuất, xây dựng xã Yên Trường ngày càng phồn vinh và giàu đẹp.

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt.

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tặng quà cho 20 gia đình chính sách của xã Yên Trường; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tặng quà cho 10 em thiếu nhi vượt khó vươn lên học tập tốt.

Trao quà cho các CLB thanh niên đảm bảo an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với các y bác sỹ của bệnh viện tuyến tỉnh, Bệnh viện huyện Yên Định và Công ty TNHH MEDLATEC Thanh Hóa đã tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Trường, huyện Yên Định. Các người dân cũng được kiểm tra, sàng lọc tiểu đường miễn phí. Đồng thời trao hỗ trợ trang thiết bị cho 08 Câu lạc bộ thanh niên đảm bảo an toàn giao thông.Tổng trị giá của chương trình gần 100 triệu đồng.

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân.

Từ khi triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã khơi dậy lòng yêu nước vốn có của thanh niên Thanh Hóa, thôi thúc hội viên, thanh niên xác định trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội và Tổ quốc, ra sức học tập, lao động. Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã được sự đón nhận, tham gia nhiệt tình của đông đảo hội viên, thanh niên.

Anh Tuân
Hội LHTN Việt Nam tỉnh