Hậu Giang: Khánh thành Công trình “Đường cờ Tổ quốc”

(CTG) Ngày 01/02, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Báo Người Lao động, Thành ủy Vị Thanh tổ chức Lễ Khánh thành Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại tuyến đường Lê Quý Đôn, phường III, thành phố Vị Thanh.

Xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc, từ tháng 6/2019, Báo Người Lao Động đã thực hiện Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. Sau 02 năm thực hiện Chương trình đã vượt mốc 01 triệu lá cờ Tổ quốc. Bước vào giai đoạn 2, Chương trình đổi tên thành Chương trình “Tự hào Cờ Tổ quốc” với 3 hợp phần là: “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, “Cờ Tổ quốc biên cương” và “Đường cờ Tổ quốc”. Theo đó, Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao 1.411.720 lá cờ Tổ quốc trong tổng số 01 triệu là cờ đến đồng bào các tỉnh, thành trong toàn quốc.

 

Phát biểu tại buổi lễ, anh Bùi Hữu Lộc - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh nhấn mạnh: Ngay sau khi được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao nhiệm vụ chủ trì, triển khai thực hiện Công trình “Đường cờ Tổ quốc”. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng Kế hoạch, tiến hành khảo sát, phối hợp chặt chẽ với Báo Người Lao động. Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện, đến nay Công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng tại tuyến đường Lê Quý Đôn, phường III, thành phố Vị Thanh.  

Trong thời gian tới, tuổi trẻ Hậu Giang sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai nhân rộng Công trình đến các địa phương trong toàn tỉnh, để thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hậu Giang chung tay thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, tạo mỹ quan trên các tuyến phố, đường quê. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố Vị Thanh và các địa phương chuẩn bị xây dựng Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tiếp tục nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm trong quản lý và sử dụng Công trình để phát huy tối đa giá trị do Công trình mang lại, góp phần nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân.

 

 

Dịp này, Báo Người Lao động đã trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các em học sinh dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vị Thanh, huyện Vị Thủy và huyện Long Mỹ. Tại buổi lễ, Báo Người Lao Động, Tỉnh đoàn, lãnh đạo tỉnh, thành phố Vị Thanh cũng đã tiến hành kéo băng khánh thành và tham quan tuyến đường “Đường cờ Tổ quốc”.

Trần Phường
Tỉnh Đoàn Hậu Giang