Hiến máu cứu người trong giá buốt 7 độ C

Ngày 21/2, Chủ nhật Đỏ diễn ra tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Trong mưa phùn, giá rét 7 độ C, gần 400 tình nguyện viên vẫn nhiệt tình đến chương trình để hiến máu…

Sáng sớm, hội trường UBND huyện Văn Bàn mưa lạnh, nhiệt độ xuống chỉ còn 7 độ C, nhưng vẫn rất đông người dân, cán bộ, đoàn viên thanh niên, giáo viên… từ các xã thuộc địa bàn huyện đến tham gia hiến máu.

Chia sẻ với PV Tiền Phong tại điểm hiến máu, vợ chồng anh Đào Văn Vinh, chị Trần Thu Trang đang công tác ở phòng Giáo dục huyện Văn Bàn cho hay, cứ mỗi lần trên địa bàn diễn ra ngày hiến máu, anh chị đều cố gắng tham gia. Vừa ngồi ghế để các nhân viên của Viện Huyết học truyền máu Trung ương tiến hành lấy máu, anh Vinh cho hay, anh không còn nhớ chính xác hiến máu bao nhiêu lần. “Đối với tôi, hiến máu là một thói quen đẹp. Hiện nay, tôi còn là trưởng nhóm một câu lạc bộ hiến máu, anh chị em sẵn sàng cung cấp lượng máu cần thiết cho bệnh nhân trên địa bàn bất cứ lúc nào”, anh Vinh cho hay.

Chương trình Chủ nhật Đỏ tại Văn Bàn, Lào Cai thu hút được đông đảo người dân, cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia

Ngồi cạnh vợ chồng anh Vinh, chị Hoàng Thị Tâm đang công tác tại UBND xã Thẩm Dương, huyện Văn Bàn cho biết, đây là lần thứ 3 chị hiến máu. Người phụ nữ 29 tuổi tâm sự, chị rất sợ kim tiêm nhưng khi hiến được những giọt máu của mình, chị cảm thấy rất nhẹ nhõm, tự hào và hạnh phúc. Chị Tâm mong các bạn trẻ hãy chung tay san sẻ yêu thương, tiếp sức cho các bệnh nhân chiến đấu bệnh tật.

 Phát biểu tại chương trình, Nhà báo Nguyễn Huy Lộc - Ủy viên Ban biên tập báo Tiền Phong cho biết, ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Văn Bàn diễn ra trong điều kiện thời tiết xấu, dịch bệnh kéo dài nhưng vẫn thành công là một nỗ lực rất lớn của Ban Tổ chức, đặc biệt là của các phòng ban chức năng của huyện Văn Bàn.

Ông Lương Thanh Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện chia sẻ, hằng năm, Ban chỉ đạo huy động được đông đảo các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên đăng ký danh sách hiến máu, mỗi năm 2 đợt, đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Chủ nhật Đỏ năm nay dù diễn ra trong điều kiện thời tiết, dịch bệnh không ủng hộ nhưng với sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể của huyện cùng Hội Chữ thập Đỏ và Tỉnh Đoàn Lào Cai, ngày hội vẫn diễn ra đúng như dự định, bảo đảm thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trưa cùng ngày, Viện Huyết học truyền máu Trung ương thống kê, Chủ nhật Đỏ tại Văn Bàn nhận về được 362 đơn vị máu.

Theo TP