Hồ hởi ngày tựu trường trên huyện đảo Trường Sa

CTG - Hòa trong không khí khai giảng năm học mới trên mọi miền Tổ quốc, thầy giáo Cao Văn Truyền cùng nhiều giáo viên và học sinh các trường tiểu học trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, phấn đấu 100% học sinh có học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt.

Ngày 5/9, cùng học sinh cả nước, thầy và trò các trường tiểu học trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa phấn khởi tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Hồ hởi ngày tựu trường trên huyện đảo Trường Sa ảnh 1
Ông Trần Quang Phú - Chủ tịch UBND Thị trấn Trường Sa đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: CTV

Trước ngày khai giảng, chính quyền, đoàn thể và cán bộ, chiến sĩ cùng các giáo viên, phụ huynh, học sinh trên các đảo tổ chức dọn vệ sinh, trang trí lớp học khang trang, sạch đẹp.

Năm học 2022 - 2023, thầy và trò của các trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các em học sinh đều đạt học lực khá, giỏi và có hạnh kiểm tốt, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các đoàn đến thăm đảo.

Hồ hởi ngày tựu trường trên huyện đảo Trường Sa ảnh 2
Đại diện Ban chỉ huy đảo Trường Sa tặng quà cho các cháu học sinh. Ảnh: CTV
Hồ hởi ngày tựu trường trên huyện đảo Trường Sa ảnh 3
Đại diện chính quyền và các lực lượng trên đảo Sinh Tồn tặng quà cho thầy và trò của nhà trường. Ảnh: CTV

Thầy giáo Cao Văn Truyền - Trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa cho biết, được tuyển chọn ra công tác tại Trường Sa là niềm vinh dự đối với thầy, cũng như các giáo viên khác. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị, cơ sở vật chất của trường, lớp khang trang hơn để thầy và trò bước vào năm học mới khí thế hơn.

"Năm học này, nhà trường quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, phấn đấu 100% học sinh có học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt. Chúng tôi sẽ nỗ lực để truyền đạt kiến thức không chỉ trong sách giáo khoa, mà cả kinh nghiệm trong cuộc sống để học sinh trên đảo trưởng thành hơn", thầy Truyền chia sẻ.

Hồ hởi ngày tựu trường trên huyện đảo Trường Sa ảnh 4
Buổi học đầu tiên năm học mới của thầy và trò trường tiểu học Đá Tây. Ảnh: CTV

Tại lễ khai giảng, chính quyền và các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên các đảo đã tặng các em học sinh nhiều phần quà ý nghĩa, nhằm động viên các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, chăm ngoan, học giỏi, đạt thành tích cao trong học tập, là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Theo TPO