Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ cảm xúc lần đầu được đến Trường Sa

(CTG) Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ cảm xúc lần đầu được đến Trường Sa

Trong lần đầu tiên đi thăm Trường Sa, Nhà giàn DK1, chia sẻ cảm xúc của mình khi tham gia chuyến hành trình, Hoa hậu Đỗ Thị Hà không giấu được niềm vui cho biết, đây là niềm vinh dự, tự hào rất lớn của bản thân. Hoa hậu cho biết, bản thân là một người rất yêu quê hương, đất nước, yêu lịch sử hào hùng, yêu văn hoá truyền thống của dân tộc.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ cảm xúc lần đầu được đến Trường Sa ảnh 1

Đoàn "Sinh viên với biển đảo tổ quốc 2023" còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân, MC Khánh Vy.

“Hà luôn ao ước được một lần đặt chân đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 để thăm, chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi hải đảo đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ chủ quyền biển đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. May mắn lần này, mình được tham gia chuyến hành trình thật ý nghĩa cùng các bạn sinh viên trẻ trung, năng động và tràn đầy nhiệt huyết”, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ cảm xúc lần đầu được đến Trường Sa ảnh 2

Hoa hậu Đỗ Thị Hà mang màu áo Hội Sinh viên Việt Nam, để lan tỏa tình yêu quê hương, biển đảo Tổ quốc trong học sinh, sinh viên.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết, để chuẩn bị cho chuyến hành trình, cô chủ động tìm hiểu thông tin và hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hà chia sẻ đã nghiên cứu nắm đầy đủ những quy định của chuyến đi. “Hà đã chuẩn bị theo sự hướng dẫn của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, những vật dụng thiết yếu trong những ngày đến với Trường Sa.

Bên cạnh đó, Hà cũng chuẩn bị những món quà nho nhỏ để tặng các chiến sĩ và nhân dân trên đảo, mong rằng sự năng động của mình sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho các chiến sĩ ngày đêm làm nhiệm vụ vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ cảm xúc lần đầu được đến Trường Sa ảnh 3

Hoa hậu Đỗ Thị Hà trước giờ khởi hành.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ cảm xúc lần đầu được đến Trường Sa ảnh 4Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ cảm xúc lần đầu được đến Trường Sa ảnh 5

Đỗ Thị Hà trước lúc lên tàu đến với huyện đảo Trường Sa.

Nói về mục tiêu của bản thân trong chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023, Đỗ Thị Hà cho hay, danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020 đối với Hà đã là một niềm tự hào rất lớn, nên bản thân Hà luôn hiểu rõ sứ mệnh lan tỏa những điều tốt đẹp, giá trị tích cực đến với nhiều người, đặc biệt là bạn trẻ. Vì thế, khi trở thành đại biểu tham gia chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023, Hoa hậu Đỗ Thị Hà mong muốn bản thân sẽ được trực tiếp chứng kiến cuộc sống của quân, dân nơi đầu sóng ngọn gió để thêm yêu và trân trọng chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; từ đó sẽ lan tỏa tình yêu biển đảo, ý thức, trách nhiệm xây dựng, biển đảo quê hương ngày càng phát triển.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ cảm xúc lần đầu được đến Trường Sa ảnh 6

Tham gia đoàn còn có sự góp mặt của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ cảm xúc lần đầu được đến Trường Sa ảnh 7

Hai nàng hậu chuẩn bị trước hành trình đi thăm, động viên quân, dân trên huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

“Hà nghĩ, để có thể lan tỏa việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, bản thân mình phải yêu lấy từng nét đẹp, dáng hình Tổ quốc, thương từng giọt mồ hôi, sự khó khăn của các chiến sĩ nơi đảo xa, hiểu rõ lịch sử và địa lý của đất nước để có thể quảng bá, mang hình ảnh của biển đảo đến gần hơn với đất liền Việt Nam. Hà cũng mong rằng, mỗi bạn trẻ chúng ta hãy yêu lấy từng mảnh đất, hòn đảo thiêng liêng của Tổ quốc bằng hành động cụ thể, thiết thực nhất”, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ.

THEO TP