Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân cùng hơn 200 sinh viên tham gia giải chạy ở Trường Sa

CTG - Lần đầu tiên trên đường băng đảo Trường Sa, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân cùng hơn 200 sinh viên ưu tú trên mọi miền Tổ quốc cùng tham gia giải chạy “Vì Trường Sa thân yêu”.

Tham gia giải chạy có ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN; Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng Hải quân; chị Hồ Hồng Nguyên, Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội SVVN; anh Lâm Tùng, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Giám đốc Trung Tâm Hỗ Trợ và Phát Triển Sinh Viên Việt Nam.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân cùng hơn 200 sinh viên tham gia giải chạy ở Trường Sa ảnh 1

Hơn 200 sinh viên ưu tú trên mọi miền Tổ quốc đã cùng tham gia giải chạy “Vì Trường Sa thân yêu”.

Chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” diễn ra từ ngày 29/5 – 4/6/2023 đã đưa hơn 200 đại biểu sinh viên ưu tú trong nước và du học sinh Việt Nam ở nước ngoài thăm 4 điểm đảo, gồm: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Đá Tây A, Trường Sa và Nhà giàn DK1/2.

Trong đó, giải chạy Vì Trường Sa thân yêu là một trong những hoạt động độc đáo, nhiều cảm xúc, lần đầu tiên được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức trong hải trình đặc biệt của chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân cùng hơn 200 sinh viên tham gia giải chạy ở Trường Sa ảnh 2

Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Lê Hải Bình; Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng Hải quân cùng tham gia giải chạy.

Giải chạy là hoạt động thuộc nội dung chạy bộ trong khuôn khổ Giải thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) năm nay. Đặc biệt, mỗi km chạy bộ của vận động viên sẽ đóng góp 5 nghìn đồng với mức tối đa 50 nghìn đồng vào các công trình sinh viên, hoạt động hỗ trợ đời sống cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa cũng như Nhà giàn DK1.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân cùng hơn 200 sinh viên tham gia giải chạy ở Trường Sa ảnh 3

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN Nguyễn Minh Triết trên đường chạy cùng hàng trăm sinh viên.

Chia sẻ cảm xúc sau giải chạy, Hoa hậu Đoàn Thiên Ân hào hứng cho biết cảm thấy rất vui, tự hào vì có cơ hội được tham gia giải chạy trong chuyến hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 rất ý nghĩa.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân cùng hơn 200 sinh viên tham gia giải chạy ở Trường Sa ảnh 4

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân cùng hơn 200 sinh viên chạy giữa Trường Sa.

“Với không khí rất thoáng mát trên một đường băng dài ở Trường Sa, được hòa chung nhịp chạy với mọi người mang đến cho tôi một cảm xúc thật khó tả. Tôi là người rất ít khi chạy, chủ yếu đi bộ nhanh nên chạy hơi yếu. Thế nhưng hôm nay, với không khí vui tươi, trẻ trung, tôi đã quên đi những mệt mỏi và hoàn thành được đường chạy của mình. Tôi cảm thấy rất vui, tự hào và rất biết ơn chuyến hải trình này, vì đã cho tôi có một chuyến đi ý nghĩa. Tôi có được nhiều bạn mới, mối quan hệ mới và đặc biệt là hiểu rõ hơn về biển đảo Tổ quốc, hiểu rõ hơn những chiến sĩ đã rất gian khổ, ngày đêm đứng nơi đầu sóng, ngọn gió để giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, Hoa Hậu Thiên Ân chia sẻ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân cùng hơn 200 sinh viên tham gia giải chạy ở Trường Sa ảnh 5Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân cùng hơn 200 sinh viên tham gia giải chạy ở Trường Sa ảnh 6Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân cùng hơn 200 sinh viên tham gia giải chạy ở Trường Sa ảnh 7Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân cùng hơn 200 sinh viên tham gia giải chạy ở Trường Sa ảnh 8

Mỗi km chạy bộ của vận động viên sẽ đóng góp 5 nghìn đồng với mức tối đa 50 nghìn đồng vào các công trình sinh viên, hoạt động hỗ trợ đời sống cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa cũng như Nhà giàn DK1.

Thiên Ân cho biết, sau chuyến hành trình, trong vai trò là một Hoa hậu Hòa Bình, cô sẽ có nhiều hoạt động, dùng tiếng nói của mình để lan tỏa tình yêu biển đảo trong mỗi bạn trẻ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân cùng hơn 200 sinh viên tham gia giải chạy ở Trường Sa ảnh 9

Bác sĩ Đỗ Doãn Bách, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 trên đường chạy thị trấn Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).

Vừa lau vội những giọt mồ hôi, bác sĩ Đỗ Doãn Bách, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021, nói trong niềm vui: “Chạy bộ ở Trường Sa, trong một buổi chiều tà, dưới bầu trời, ánh mặt trời của nước Việt Nam, xung quanh đều là biển, mình thấy vô cùng tự hào là con người Việt Nam”.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân cùng hơn 200 sinh viên tham gia giải chạy ở Trường Sa ảnh 10Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân cùng hơn 200 sinh viên tham gia giải chạy ở Trường Sa ảnh 11

Hơn 200 sinh viên cùng chung bước chạy "Vì Trường Sa thân yêu".

Còn bạn Võ Mỹ Duyên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa (tỉnh Khánh) cho hay, chạy xong dù rất mệt nhưng niềm vui nhân đôi, vì lần đầu tiên trong đời được sải những bước chân chạy trên Trường Sa, vùng chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. “Được đặt chân lên Trường Sa, sải những bước chân chạy, em cảm thấy từng bước chân của mình như được bước trên con đường vinh quang của Tổ quốc”, Mỹ Duyên xúc động nói.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân cùng hơn 200 sinh viên tham gia giải chạy ở Trường Sa ảnh 12

Giải chạy lần đầu tiên được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức trong chuyến hải trình đặc biệt của chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023.

Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 do T.Ư Hội SVVN phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức, đưa gần 200 sinh viên tiêu biểu thăm Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Đây là hải trình đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức, nhằm hướng đến chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028; kỷ niệm 10 năm Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” và 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988 – 14/3/2023).

Theo TPO