Học sinh, sinh viên chạy bộ gây quỹ giúp đỡ cộng đồng

(CTG) Hàng ngàn học sinh, sinh viên tại TP.Cần Thơ sôi nổi tham gia giải chạy bộ nhằm đóng góp vào quỹ phục vụ an sinh xã hội cho người khó khăn.

 

Ngày 22.10, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia tổ chức lễ phát động giải chạy bộ/đi bộ vì cộng đồng với chủ đề "We Run We Share - Chạy chia sẻ, chạy vui hơn" lần 1 năm 2022.

Từ sáng sớm, hàng ngàn đoàn viên, thanh niên, học sinh, đặc biệt là đông đảo sinh viên tại TP.Cần Thơ đã đến tham dự.

Học sinh, sinh viên chạy bộ gây quỹ giúp đỡ cộng đồng - ảnh 1
Hàng ngàn bạn trẻ ở TP.Cần Thơ đã tham gia giải chạy bộ “We Run We Share - Chạy chia sẻ, chạy vui hơn”. THANH DUY

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Việt Tuấn, Phó bí thư Thành đoàn Cần Thơ, cho biết giải chạy bộ/đi bộ này là một trong những hoạt động hưởng ứng tuần lễ “Thanh niên hành động vì Cần Thơ thân yêu” và phong trào “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”. Hoạt động góp phần kết nối và phát triển cộng đồng người chạy bộ/đi bộ rèn luyện sức khoẻ song song với những hoạt động vì cộng đồng nhân văn ý nghĩa. Đây cũng là môi trường để học sinh, sinh viên rèn luyện đạt tiêu chí “Thể lực tốt” trong phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt”.

Học sinh, sinh viên chạy bộ gây quỹ giúp đỡ cộng đồng - ảnh 2
Hoàn thành mỗi 1 km, người tham gia sẽ góp 1.000 đồng giúp Thành đoàn Cần Thơ thực hiện những phần việc phục vụ an sinh xã hội cho người dân khó khăn trên địa bàn. THANH DUY

Theo Ban tổ chức, thời gian diễn ra hoạt động chạy bộ/đi bộ trực tuyến đến hết ngày 20.11 trên ứng dụng Raramuri. Cứ 1 km chạy bộ/đi bộ trên ứng dụng di động Raramuri (Raramuri.io), người tham gia sẽ góp được 1.000 đồng vào nguồn quỹ hỗ trợ cộng đồng từ nhà tài trợ.

“Tổng số tiền tích lũy được sẽ giúp Thành đoàn Cần Thơ thực hiện các hoạt động phục vụ, hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân thành phố, thanh niên yếu thế và những công trình tình nguyện ý nghĩa cho cộng đồng”, anh Tuấn nói.

Học sinh, sinh viên chạy bộ gây quỹ giúp đỡ cộng đồng - ảnh 3
Từ sáng sớm, hàng ngàn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đã đến tham dự

THANH DUY

Trần Minh Khôi (20 tuổi), sinh viên Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, phấn khởi chia sẻ: “Tôi rất hào hứng vì chương trình mang đến lợi ích kép, vừa giúp cá nhân rèn luyện sức khỏe vừa giúp đỡ được phần nào cho cộng đồng. Tuy môn thể thao này không phải là sở trường nhưng tôi sẽ cố gắng hoàn thành mức cự ly 5 km. Tôi cũng rất mong sẽ có nhiều người tham gia để chương trình ngày càng lan tỏa”.

Giải chạy bộ “We Run We Share - Chạy chia sẻ, chạy vui hơn” không phân biệt đối tượng, tuổi tác. Người tham gia có thể chạy bộ/đi bộ ở bất kỳ đâu, không giới hạn vị trí địa lý. Mỗi cá nhân cần tạo tài khoản trên ứng dụng Raramuri để ban tổ chức thống kê quãng đường và tổng hợp thông tin đơn vị tham gia.

Theo TN