Học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam trình diễn hơn 80 thí nghiệm khoa học hấp dẫn

(CTG) Với các khu thí nghiệm gắn liền với những lĩnh vực quen thuộc như: âm nhạc, hội họa, văn học, robotics... những học sinh trường chuyên đã giới thiệu hơn 80 thí nghiệm hấp dẫn, đẹp mắt, đồng thời mang đến góc nhìn mới lạ về bộ môn khoa học.

Science Tornado là chuỗi sự kiện khoa học phi lợi nhuận được tổ chức bởi Câu lạc bộ Khoa học mở (Society of Open Science) - Câu lạc bộ khoa học lớn nhất Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Science Tornado bao gồm một buổi triển lãm chính và nhiều sự kiện bên lề.

Trải qua 9 mùa diễn ra thành công với nhiều chủ đề đa dạng, Science Tornado trở lại, năm 2023 đánh dấu hành trình 10 năm tổ chức của sự kiện với chủ đề “X - Giới hạn”.

Tiếp nối thành công từ các mùa trước, triển lãm đã tiếp tục tạo nên một sân chơi mới lạ, bổ ích, giúp người tham gia có cơ hội được tìm tòi và khám phá bộ môn khoa học đầy thú vị này.

Học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam trình diễn hơn 80 thí nghiệm khoa học hấp dẫn ảnh 1

Nhiều thí nghiệm đặc sắc hấp dẫn học sinh và người tham quan trải nghiệm

Học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam trình diễn hơn 80 thí nghiệm khoa học hấp dẫn ảnh 2

 

Thông qua chủ đề “X - Giới hạn”, các bạn trẻ trong Ban tổ chức Science Tornado muốn lan tỏa thông điệp rằng: Khoa học không chỉ là những lý thuyết phức tạp, khô khan, mà Khoa học còn hiện hữu trong mọi mặt của đời sống.

Science Tornado năm 2023 diễn ra với 9 khu thí nghiệm gắn liền với những lĩnh vực quen thuộc như: Âm nhạc, Hội họa, Văn học, Robotics... Triển lãm lần này, các bạn trẻ đã giới thiệu hơn 80 thí nghiệm hấp dẫn, đẹp mắt, đồng thời mang đến góc nhìn mới lạ về bộ môn khoa học.

Học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam trình diễn hơn 80 thí nghiệm khoa học hấp dẫn ảnh 3
Không gian giao lưu đầy sôi nổi khi tham dự triển lãm.

Đến với Science Tornado 2023, ngoài những thí nghiệm đặc sắc, khách tham quan còn có cơ hội tham gia vào các trò chơi tương tác ở khu Board game, hay tự tay mình tạo ra những sản phẩm đầy sáng tạo tại khu Sáng chế - DIY.

Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến không gian giao lưu đầy sôi nổi với các tiết mục biểu diễn cùng khu Tri ân - nhìn lại hành trình tổ chức 10 năm của sự kiện.

Học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam trình diễn hơn 80 thí nghiệm khoa học hấp dẫn ảnh 4

Những thí nghiệm khoa học ấn tượng do học sinh tự làm.

 
Học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam trình diễn hơn 80 thí nghiệm khoa học hấp dẫn ảnh 5

Lần đầu tham dự triển lãm khoa học, bạn Trang Linh (lớp 10 - THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) chia sẻ: “Em thấy vô cùng hào hứng khi được tận mắt quan sát và tìm hiểu về các thí nghiệm khoa học, vốn chỉ được học lý thuyết ở trên lớp. Em ấn tượng nhất với thí nghiệm Chladni Plate ở khu Âm nhạc vì vô cùng đẹp mắt và mới lạ”.

Học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam trình diễn hơn 80 thí nghiệm khoa học hấp dẫn ảnh 6
Học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam trình diễn hơn 80 thí nghiệm khoa học hấp dẫn ảnh 7

Còn bạn Nguyễn Khắc Nhật Minh - đồng Trưởng ban tổ chức Science Tornado 2023 chia sẻ, gần 150 thành viên trong ban tổ chức đã cùng nhau chuẩn bị hơn 2 tháng cho 1 ngày sự kiện với mong muốn mang đến trải nghiệm trọn vẹn nhất cho khách tham gia.

“Chúng em cảm thấy rất vui khi có thể lan tỏa niềm đam mê đối với bộ môn khoa học đến cộng đồng thông qua các hoạt động, trò chơi thú vị. Sự hào hứng, phấn khích của người tham gia chính là động lực để chúng em tiếp tục cố gắng nâng cao chất lượng của triển lãm trong các mùa sắp tới”, Nhật Minh nói.

Theo TP