Hội đã khơi dậy ý chí vươn lên cho thanh niên

CTG - Chính quyền địa phương đánh giá Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam H.Như Xuân (Thanh Hóa) trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã khơi dậy được tính tiên phong, xung kích cho lực lượng thanh niên trên tất cả các lĩnh vực, từng bước khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong xã hội.

Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa của thanh niên

Ngày 16.4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam H.Như Xuân (Thanh Hóa) tổ chức Đại hội lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự đại hội có 126 đại biểu đại diện cho hơn 15.334 thanh niên trên địa bàn H.Như Xuân.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND H.Như Xuân và lãnh đạo Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng đại hội

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND H.Như Xuân và lãnh đạo Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng đại hội

PHÚC NGƯ

Đây là đại hội đơn vị cấp huyện thứ 2 (sau TP.Sầm Sơn) ở tỉnh Thanh Hóa và là đại hội điểm cấp huyện của khu vực miền núi Thanh Hóa, được Ban Thư ký Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lựa chọn.

Theo báo cáo tại đại hội, trên địa bàn H.Như Xuân hiện có 15.334 thanh niên, trong đó, có gần 8.000 thanh niên có mặt tại địa phương; số còn lại đi làm ăn xa. Tỷ lệ tập hợp thanh niên của huyện đạt 62,8%.

Nhiệm kỳ qua, lực lượng thanh niên trên địa bàn H.Như Xuân đóng góp công sức và tiên phong trong nhiều lĩnh vực, như: thực hiện được 35 công trình thanh niên, mang lại lợi ích cho xã hội hơn 550 triệu đồng; xây dựng 1,5 km đường điện thắp sáng làng quê; xây dựng mới 3,5 km đường bê tông nông thôn; xây dựng và sửa chữa 23 nhà nhân ái cho gia đình khó khăn.

Trong phát triển kinh tế, nhiệm kỳ qua đã có 5 xã có câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế; 3 hợp tác xã do thanh niên làm chủ.

Hội đã khơi dậy ý chí vươn lên cho thanh niên - Ảnh 2.

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam H.Như Xuân đã khơi dậy được tinh thần xung kích cho thanh niên trên tất cả các lĩnh vực

PHÚC NGƯ

Các phong trào do thanh niên tổ chức cũng đã giúp ích cho người dân, cộng đồng, góp phần vào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của địa phương. 5 năm qua, lực lượng thanh niên đã tổ chức thu gom và xử lý 55 tấn rác thải; hỗ trợ xây dựng 253 nhà vệ sinh công cộng; hỗ trợ 75 hộ gia đình khó khăn đổ bê tông sân, ngõ.

Xây dựng 22 điểm vui chơi mới cho thanh thiếu nhi; vận động, quyên góp và trao tặng 1.750 suất quà trị giá 875 triệu đồng cho các gia đình chính sách, khó khăn, người có công với cách mạng; tổ chức 3 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trị giá 150 triệu đồng; tổ chức 5 đợt hiến máu tình nguyện, thu được trên 2.500 đơn vị máu...

Khơi dậy tinh thần xung kích cho thanh niên

Phát biểu và đánh giá về vai trò của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam H.Như Xuân, bà Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy Như Xuân cho rằng, Hội đã khơi dậy cho lực lượng thanh niên ý chí vươn lên, giúp thanh niên chủ động lập, thân lập nghiệp, tiên phong, xung kích trên mọi mặt trận.

Bà Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy Như Xuân đánh giá lực lượng thanh niên đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Bà Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy Như Xuân đánh giá lực lượng thanh niên đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

PHÚC NGƯ

"Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam H.Như Xuân đã đoàn kết, bồi dưỡng, cổ vũ đông đảo thanh niên hăng hái tham gia các phong trào học tập, lao động sản xuất, khoa học kỹ thuật và công nghệ. Hiện nay, diện mạo nông thôn của H.Như Xuân ngày càng khang trang, đời sống nhân dân được nâng lên... Trong thành tích chung về phát triển kinh tế - xã hội của huyện có một phần đóng góp quan trọng của lực lượng thanh niên", bà Hoa cho hay.

 

Phát biểu tại đại hội, anh Lê Văn Châu, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, đánh giá Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam H.Như Xuân nhiều năm qua đã được cấp uỷ, Hội cấp trên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Uy tín và vị thế của tổ chức Hội trong thanh niên và xã hội ngày càng được khẳng định.

Anh Lê Văn Châu, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại đại hội

Anh Lê Văn Châu, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại đại hội

PHÚC NGƯ

Anh Châu cho rằng: "Như Xuân là huyện miền núi nằm ở vị trí chiến lược, cửa ngõ phía tây nam của tỉnh Thanh Hóa, và có nhiều dư địa để phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, phát triển du lịch sinh thái cộng đồng, do đó, các cấp bộ Hội cần đẩy mạnh tăng nguồn vốn vay cho thanh niên, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật, và hỗ trợ, nhân rộng các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi để giúp đỡ thanh niên phát triển kinh tế ngay trên chính mảnh đất mình sinh ra. Đồng thời khơi dậy tinh thần xung kích của thanh niên trên tất cả các lĩnh vực.

Đối với các hoạt động văn hóa, xã hội, các cấp bộ Hội cần đi đầu trong việc khôi phục và duy trì các lễ hội truyền thống, các trò chơi dân gian nhằm đoàn kết tập hợp thanh niên và góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của quê hương".

Đại hội đã hiệp thương chọn cử các ủy viên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam H.Như Xuân khóa 5, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Lê Văn Hiếu, Bí thư Huyện đoàn Như Xuân, được chọn cử làm Chủ tịch Hội.

Theo TNO