Hội Doanh nhân trẻ trao 1000 túi thuốc điều trị tại nhà cho “bệnh nhân F0” tại Tp. HCM

(CTG) Ngày 31/8/2021, trong khuôn khổ Lễ ra mắt chương trình chăm sóc toàn diện F0 tại nhà do Hội DNT Việt Nam phối hợp với Quận ủy quận 3 và Hội thầy thuốc trẻ Tp. Hồ Chí Minh thực hiện, Hội DNT Việt Nam đã trao tặng 1.000 túi thuốc điều trị tại nhà cho bệnh nhận F0 tại quận 3 thành phố Hồ Chí Minh.

 

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh (thứ 2 từ trái sang trong ảnh) trao 1.000 “Túi thuốc cứu người” tặng Quận ủy quận 3 (TP Hồ Chí Minh).

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “ATM – Túi thuốc cứu người” do Hội DNT Việt Nam phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM thực hiện nhằm tư vấn, hỗ trợ điều trị các F0 tại nhà, giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng và tử vong, giảm tải cho các bệnh viện và các cơ sở y tế.

Theo đó, các bệnh nhân F0 tại TP.HCM đủ điều kiện cách ly tại nhà sẽ được tặng túi thuốc và kết nối với y bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM để được tư vấn, điều trị. Các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà sẽ được tặng một túi thuốc với danh mục theo hướng dẫn của Bộ Y tế như: paracetamol, vitamin C, multivitamin, bromhexine, Methylprednisolone, Rivaroxaban, omeprazole, amoxicillin, Amoxicilin + acid clavulanic…

Anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam chia sẻ: Hội DNT Việt Nam sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực tài chính để mua rất nhiều túi thuốc trao đến tận tay cho các bệnh nhân F0. Các bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM sẽ tư vấn, hướng dẫn cho các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà đạt được kết quả cao nhất.

“Chương trình “ATM Túi thuốc cứu người” của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai tại các quận huyện khác cũng như các tỉnh thành phía Nam như Bình Dương”, anh Đặng Hồng Anh cho biết.

Các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà sẽ được tặng một túi thuốc với danh mục theo hướng dẫn của Bộ Y tế như: paracetamol, vitamin C, multivitamin, bromhexine, Methylprednisolone, Rivaroxaban, omeprazole, amoxicillin, Amoxicilin + acid clavulanic…

TS. BS Phan Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam: “ATM Túi thuốc cứu người” là bước phối hợp tiếp theo sau nhiều chương trình được Hội DNT Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM chung tay triển khai.

“Theo kế hoạch, chương trình ATM Túi thuốc cứu người sẽ được triển khai từ các quận, huyện, sau đó lan tỏa đến các phường, xã. Ví dụ, trong ngày hôm nay 31/8, chúng tôi đã ra quân tại nhiều phường của quận 3 và tới đây sẽ chuyển sang các quận khác”, TS. BS Phan Minh Hoàng chia sẻ.

Mọi sự ủng hộ và đóng góp xin gửi về:

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, số tài khoản: 002.100.0466369,

Ngân hàng Thương mại CP Ngoại Thương Việt Nam

Nội dung chuyển khoản: ATM - túi thuốc cứu người

Hải Đăng