Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ 3, khóa VII

(CTG) Ngày 10/3, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ 3, khóa VII nhằm tổng kết hoạt động năm 2022 và thống nhất kế hoạch hoạt động năm 2023; đồng thời ra mắt Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Dự và chủ trì hội nghị có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; ông Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, nguyên Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Cùng dự có các anh là Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Trung ương Hội DNT Việt Nam và các Ủy viên ủy ban Hội DNT Việt Nam.

Anh Nguyễn Ngọc Lương (áo trắng), Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng hoa và chúc mừng ông Hoàng Bình Quân. 

Tại hội nghị, Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã thông báo về việc phân công nhiệm vụ của Ban Bí thư Trung ương Đảng và tổ chức lễ ra mắt Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là ông Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, nguyên Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Ông Hoàng Bình Quân là người tham gia lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ngay từ ngày mới thành lập và có nhiều gắn bó với công tác Hội. Việc ông Hoàng Bình Quân làm Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ góp phần nâng cao vị thế chính trị của tổ chức Hội, giúp thúc đẩy phong trào doanh nhân trẻ tại các địa phương.

Ông Hoàng Bình Quân phát biểu tại chương trình.

Chia sẻ khi được phân công làm Chủ tịch danh dự Hội DNT Việt Nam, ông Hoàng Bình Quân bày tỏ đã gắn bó với Hội Doanh nhân trẻ từ lúc sơ khai nên hiểu và cảm được hoạt động của Hội. Việc được Ban Bí thư Trung ương Đảng phân công làm Chủ tịch danh dự là "duyên", là trách nhiệm lớn. Ông Quân mong muốn các thành viên trong Hội sẽ đón nhận sự nỗ lực, nhiệt tình, gắn bó và chia sẻ của ông. "Tôi cho rằng, Hội Doanh nhân trẻ là ngôi nhà, chúng ta là anh em trong nhà, nên luôn biết chia sẻ, yêu thương và cùng nhau phát triển, thì khó khăn nào cũng sẽ vượt qua để đạt mục tiêu đề ra", ông Hoàng Bình Quân nói.

Hội nghị đã nghe báo cáo công tác năm 2022 của Hội DNT. Theo đó, năm 2022, cùng với đà phục hồi kinh tế thế giới, Việt Nam bắt đầu quá trình phục hồi sau giai đoạn chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt bùng phát đại dịch Covid-19. Đây cũng là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Công tác Hội và phong trào Doanh nhân trẻ toàn quốc năm 2022 đã để lại những dấu ấn tiêu biểu trong các hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại nội khối; công tác xây dựng hình ảnh tổ chức Hội thông qua các hoạt động truyền thông ngày một bài bản hơn, giúp lan tỏa phong trào doanh nhân trẻ trên khắp cả nước.

Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong công tác Hội năm  2022. 

Về công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, lần đầu tiên trong suốt 2 nhiệm kỳ qua, số lượng hội viên của Hội đã vượt lên con số 12.000 người tại 63 hội doanh nhân trẻ tỉnh, thành phố và 2 ngành kinh tế, 14 CLB ngành nghề và sở thích. Đây là con số đáng ghi nhận vì những nỗ lực của các hội thành viên trong việc đoàn kết, tập hợp và thu hút hội viên mới tham gia phong trào.

Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong công tác Hội năm  2022. 

Hội nghị cũng thống nhất kế hoạch hoạt động trọng tâm trong năm 2023 như: chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023; giải thưởng Sao vàng đất Việt 2023 và kỷ niệm 20 năm giải thưởng Sao vàng đất Việt; kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam; chương trình đào tạo, tập huấn quản trị doanh nghiệp cho hội viên; các hoạt động hợp tác quốc tế; an sinh xã hội…

Tại hội nghị, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao Bằng khen cho 29 đơn vị xuất sắc trong công tác Hội năm 2022; tặng cờ thi đua dẫn đầu trong công tác Hội năm 2022 cho 31 đơn vị.

Anh Đặng Hồng Anh tặng hoa chúc mừng các anh chị tham gia Ủy ban T.Ư Hội.

Hội nghị cũng thực hiện công tác kiện toàn nhân sự Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII; kiện toàn 2 nhân sự tham gia Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội khóa VII. Trong đó, anh Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Công ty CP FPT, được kiện toàn làm Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII.

Lễ ký kết giữa T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Cũng nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2025 trên các lĩnh vực: đào tạo, nâng cao năng lực, kỹ năng quản trị doanh nghiệp cho hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các cấp quản lý của doanh nghiệp hội viên. Hai bên cũng phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao từ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường cho các doanh nghiệp hội viên; hỗ trợ các dự án khởi nghiệp cho sinh viên…

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại hội nghị.

Ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, sự đổi mới sáng tạo của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong năm 2022. Anh Nguyễn Ngọc Lương cho rằng, các kết quả mà Hội làm được không chỉ mang lại lợi nhuận, sự kết nối chia sẻ mà là giá trị xã hội đã được Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận.

Hướng đến năm 2023 với nhiều nội dung quan trọng cần được triển khai, anh Lương đề nghị Hội cần kiện toàn bộ máy để tạo sức mạnh cho hoạt động, tăng chất lượng của từng tổ chức Hội. Đặc biệt vai trò, vị trí của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là rất lớn trong việc phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức trong nước và quốc tế để cộng hưởng sức mạnh. Vì vậy, Hội cần phát huy, từ đó phát triển chính sách, gia tăng nguồn lực, kết nối ý tưởng… làm tăng giá trị của Hội và các doanh nhân trẻ. "Các hoạt động của Hội phải không ngừng đổi mới, làm những việc quy mô, những công việc lớn để đóng góp nhiều hơn cho xã hội", anh Lương nhấn mạnh.

Hải Đăng