Hơn 10.000 tình nguyện viên sẵn sàng vào Nam chống dịch

(CTG) Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, Trung ương Đoàn đã nhận được đơn đăng ký tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực phía Nam của hơn 10.000 tình nguyện viên trên cả nước.

 

Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, chỉ trong một thời gian ngắn triển khai, đã có hơn 10.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia phòng chống dịch tại các tỉnh phía Nam trên website: http://chongdich.doanthanhnien.vn.

Đây là những cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ, sinh viên, học sinh của các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng, trung cấp các khối ngành chăm sóc sức khỏe của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại Bình Dương.

Trong đó, các tỉnh, thành phố nhiều tình nguyện viên tham gia đăng ký, gồm: Hà Nội (1.586 người); Đắk Lắk (810 người), Đà Nẵng (709 người), Thừa Thiên-Huế (690 người), Hải Dương (684 người), TPHCM (548 người)...

Trong số hơn 10.000 tình nguyên viên đăng ký, có gần 8.000 tình nguyện viên thuộc các khối ngành chăm sóc sức khỏe, hơn 60% tình nguyện viên đã từng tham gia các hoạt động tình nguyện của tổ chức Đoàn, Hội; hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương, đơn vị và các tỉnh, thành phố khác.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Y tế đảm bảo cho các tình nguyện viên phải được tiêm phòng ít nhất 1 mũi, được trang bị tập huấn đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong phòng, chống dịch trước khi có lệnh điều động từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, do tình hình biến phức tạp của dịch COVID-19; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã triển khai kế hoạch thành lập các đội hình sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Cũng trong chương trình nay, chiều 10/9, T.Ư Đoàn đã phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức tập huấn chuyên đề đầu tiên cho các đội hình theo hình thức trực tuyến với chủ đề “An toàn cho nhân viên y tế tham gia tình nguyện chống dịch”.

Tham dự chương trình có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN; PGS.TS Đoàn Quốc Hưng, Phó Hiệu trưởng điều hành trường Đại học Y Hà Nội; các bác sỹ bệnh viện Đại học Y Hà Nội và gần 5.000 tình nguyện đã tham gia tập huấn.

Tại chương trình, các tình nguyện viên được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng, thao tác mặc đồ bảo hộ; bảo đảm an toàn trong thực hiện nhiệm vụ, sơ cấp cứu trong các trường hợp say nắng, mất nước, thiếu oxy khi đang thực hiện nhiệm vụ; các lưu ý khi chuẩn bị tư trang cá nhân, di chuyển từ địa phương đến các tỉnh, thành phố nhận nhiệm vụ.

Theo TP