Từ ngày 10/04/2020 - 30/04/2020, trước những tác động lớn của Covid-19 lên sinh kế của hàng trăm nghìn lao động đang đối mặt với cảnh thất nghiệp, Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hà Nội, Global Shapers Hà Nội, Global Shapers Hồ Chí Minh đã phối hợp với Canavi, Accesstrade, G.A.P Institute triển khai thực hiện “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch”. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của hàng trăm doanh nghiệp và hàng nghìn ứng viên thất nghiệp do ảnh hưởng của Covid-19.

Đến thời điểm hiện tại, Chiến dịch đã thu hút được 963 Doanh nghiệp tham gia tạo việc làm cho người lao động; 10.473 Ứng viên đã tìm được việc làm và hơn 17.291 ứng viên đang đợi phỏng vấn, tìm việc.

Chiến dịch đã tạo tiền đề lan tỏa rất lớn đến nhiều công ty tuyển dụng trên toàn quốc. Điển hình như SieuViet, Vietnamworks, FreelancerViet…cũng đã triển khai các chiến dịch với hàng chục ngàn công việc đang được tạo.

Bên cách đó, hoạt động đào tạo đang diễn ra rất sôi nổi, các lớp đào tạo kỹ năng phỏng vấn & Excel cơ bản do Canavi tổ chức & đào tạo thu hút hơn 1.000 học viên đăng ký tham dự; Các lớp đào tạo (Chuyên môn, định hướng nghề nghiệp…) từ học viện G.A.P và Accesstrade được triển khai hàng tuần với hơn 278 học viên.

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: "Giai đoạn 1 của chương trình đã kết thúc với những kết quả vô cùng ý nghĩa. Chương trình không chỉ được lan tỏa rộng rãi ở Việt Nam, mà còn được báo chí, truyền thông và doanh nghiệp trong khu vực châu Á đặc biệt quan tâm”.

“Nhờ đó, cơ hội của người lao động tham gia chương trình đã được gián tiếp mở rộng thêm ra phạm vi bên ngoài Việt Nam. Các doanh nghiệp đối tác của chúng tôi cũng đã cam kết tiếp tục triển khai mạnh mẽ hơn, tạo thêm hàng chục nghìn việc làm trong giai đoạn 2 của chương trình”, anh Trần Quang Hưng chia sẻ.

Cũng theo Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, giai đoạn 2 sau thời gian cách ly xã hội từ 04/05/2020 - 31/05/2020, Thành đoàn Hà Nội sẽ phối hợp với Canavi tổ chức các Workshop tại các trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội. Với mục đích định hướng nghề nghiệp và tư vấn và kết nối việc làm, Workshop mong muốn sẽ làm giảm bớt sự hoang mang và lo sợ cho các bạn sinh viên mới ra trường đặc biệt trong thời gian khủng hoảng do Covid-19 này.

Hải Đăng