Hơn 5.000 đoàn viên tham gia ngày hội 'Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Yên Bái'

(CTG)Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 – 25/9/2023), ngày 17/9, hơn 5.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia Ngày hội “Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Yên Bái” tại Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài Sân vận động TP Yên Bái.

Hơn 5.000 đoàn viên tham gia ngày hội 'Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Yên Bái' ảnh 1

Tham dự chương trình có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh cùng hơn 5.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Hơn 5.000 đoàn viên tham gia ngày hội 'Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Yên Bái' ảnh 2

Trước khi diễn ra chính thức ngày hội, ngay từ 6h sáng 17/9, 65 đoàn viên, thanh niên đại diện tuổi trẻ tỉnh Yên Bái đã thắp hương báo công dâng Bác tại Khu tưởng niệm Bác Hồ - Sân vận động thành phố, bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn kính dâng lên Người những thành tích mà tuổi trẻ Yên Bái đã đạt được trong những năm qua.

Hơn 5.000 đoàn viên tham gia ngày hội 'Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Yên Bái' ảnh 3

Tại ngày hội, ngay sau màn văn nghệ chào mừng, anh Hà Đức Hải - Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái đã ôn lại những kỷ niệm ngày Bác Hồ lên thăm và nói chuyện với đồng bào Yên Bái.

Hơn 5.000 đoàn viên tham gia ngày hội 'Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Yên Bái' ảnh 4

Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái khẳng định, 65 năm qua, tuổi trẻ Yên Bái đã không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, trở thành những chiến sĩ tiên phong trên các lĩnh vực,nỗ lực, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, đoàn kết, sáng tạo trên các lĩnh vực, thực hiện đúng như lời Bác Hồ đã căn dặn: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”; tích cực học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hơn 5.000 đoàn viên tham gia ngày hội 'Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Yên Bái' ảnh 5

"Hàng nghìn công trình, phần việc thanh niên có sức lan tỏa, thiết thực, hiệu quả được Trung ương Đoàn; cấp ủy; chính quyền địa phương các cấp và bà con nhân dân ghi nhận. 1.255 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương ở các cấp từ Trung ương đến địa phương. Đây là khẳng định sự cố gắng, nỗ lực của tuổi trẻ Yên Bái trong những năm qua", anh Hà Đức Hải nói.

Hơn 5.000 đoàn viên tham gia ngày hội 'Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Yên Bái' ảnh 6

Cũng tại sự kiện, Tỉnh Đoàn Yên Bái đã trao bằng khen cho 13 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua Chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái.

Hơn 5.000 đoàn viên tham gia ngày hội 'Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Yên Bái' ảnh 7

Tuyên dương 65 cá nhân tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp Tỉnh năm học 2022 - 2023; trao giải cho Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ trong trái tim thiếu nhi Yên Bái”.

Hơn 5.000 đoàn viên tham gia ngày hội 'Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Yên Bái' ảnh 8
Đặc biệt, tại ngày hội diễn ra màn đồng diễn dân vũ và xếp hình ngôi sao 5 cánh màu vàng đầy ấn tượng trên sân vận động của 1.500 đoàn viên thanh niên đến từ trường THPT và THCS trên địa bàn TP Yên Bái.
Hơn 5.000 đoàn viên tham gia ngày hội 'Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Yên Bái' ảnh 9
Hơn 5.000 đoàn viên xếp hình kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Yên Bái.
Hơn 5.000 đoàn viên tham gia ngày hội 'Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Yên Bái' ảnh 10

Em Nguyễn Thị Thu Hằng, lớp 11 văn, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành cho biết, "trường tổ chức cho chúng em rất nhiều chương trình, hoạt động, ngoại khóa về Bác. Từ đó, chúng em được tìm hiểu và thấy được trách nhiệm của mình để xây dựng quê hương, đất nước xứng đáng với những lời dạy của Bác."

Hơn 5.000 đoàn viên tham gia ngày hội 'Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Yên Bái' ảnh 11

Ngày hội là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên thể hiện tình cảm của tuổi trẻ Yên Bái với Bác Hồ; nhắc nhở thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái ghi nhớ, học tập và làm theo lời Bác dạy, góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương, thực hiện mục tiêu đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Theo TPO