Hơn 7,5 tỷ đồng học bổng “Vững tương lai” hỗ trợ học sinh, sinh viên vượt khó

(CTG) Ngày 20/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) giai đoạn 2023 - 2027 và triển khai học bổng “Vững tương lai”, với tổng kinh phí hơn 7,5 tỷ đồng cho sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn và 1000 “Dũng sĩ nghìn việc tốt”.

Dự chương trình ký kết có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank; cùng đại diện lãnh đạo ban Dân vận Trung ương, các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương.

Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn và ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ký kết chương trình phối hợp.

Phát biểu tại lễ ký kết, anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết, trong thời gian qua, cụ thể hóa các chủ trương, định hướng của Đảng, các văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như chương trình “Chắp cánh nhân tài”, “Vững bước đến trường”, “Nối vòng tay thương”…

Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại chương trình.

Chương trình học bổng “Vững tương lai” được triển khai sẽ là món quà ý nghĩa dành cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên ưu tú trên cả nước. Chương trình phối hợp của hai đơn vị giai đoạn 2023 – 2027 tập trung vào những nội dung, giải pháp nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên trên cả nước trong học tập, rèn luyện; đặc biệt đối với nhóm học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành tích học tập xuất sắc, có ý chí vươn lên trong học tập, tham gia phong trào. “Tôi tin tưởng và kỳ vọng rằng sự đồng hành của hai đơn vị sẽ mang lại những tác động to lớn, không chỉ về vật chất mà trên hết là lan toả ý nghĩa nhân văn, tiếp thêm nghị lực cho các bạn học sinh sinh viên vượt qua thử thách, vững tin học tập, rèn luyện, ước mơ và dựng xây quê hương đất nước”, anh Huy nói.

Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn và ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trao học bổng "Vũng tương lai" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại lễ ký kết.

Theo đó, Trung ương Đoàn và Vietcombank thực hiện chương trình phối hợp tập trung vào 5 mục tiêu chính. Hai bên phối hợp tổ chức các hoạt động tặng quà, trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Phối hợp triển khai truyền thông, tuyên truyền rộng rãi về các hoạt động phối hợp giữa hai bên trên các kênh truyền thông, mạng xã hội của hai bên, các phương tiện thông tin đại chúng địa phương. Phối hợp cung cấp các sản phẩm dịch vụ của Vietcombank cho các cấp bộ Đoàn trực thuộc và đoàn viên, học sinh, sinh viên tại từng địa phương nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Vietcombank.

Trong quá trình hợp tác, hai bên chủ động nghiên cứu và đề xuất điều chỉnh các nội dung hợp tác phù hợp với thực tiễn trên cơ sở những nguyên tắc và mục tiêu đã được thống nhất trong bản thỏa thuận này. Định kỳ hàng năm, hai bên tiến hành sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp trong năm và thống nhất kế hoạch phối hợp hoạt động trong năm tiếp theo

Đại diện lãnh đạo ngân hàng Vietcombank trao biểu trưng trao học bổng cho 1000 “Dũng sĩ nghìn việc tốt”, trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo ngân hàng Vietcombank trao biểu trưng trao học bổng "Vững tương lai" trị giá 6 tỷ đồng.

Một trong các nội dung cụ thể hóa từ thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị là giao Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam triển khai học bổng “Vững tương lai” với tổng kinh phí trong năm 2023 là 6 tỉ đồng, dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Học bổng hướng đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những gương tài năng như thủ khoa, đạt thành tích cao trong các kỳ thi, các hoạt động phong trào Đoàn Hội và được chia thành 2 loại học bổng: loại A: 40 suất học bổng trị giá 80 triệu đồng/suất, được triển khai giải ngân 20.000.000 đồng/năm và tối đa trong 4 năm); loại B: 560 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất.

Trao học bổng "Vũng tương lai" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại lễ ký kết.

Tại lễ ký kết, đại diện lãnh đạo ngân hàng Vietcombank cũng trao biểu trưng trao học bổng cho 1000 “Dũng sĩ nghìn việc tốt”, trị giá 1,5 tỷ đồng; học bổng cho “Dũng sĩ nghìn việc tốt” sẽ được trao vào ngày 24/3, tại lễ kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức.

Hải Đăng