Hôn nhân hạnh phúc của gia đình đặc biệt ở Hà Nội

(CTG) Cặp vợ chồng đặc biệt nhất trong 21 Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu được tuyên dương vừa qua là anh Phạm Quang Khoát và chị Nguyễn Thị Hòa (ở Hà Nội). Tuy chồng bị khuyết tật nhưng với chị Hòa, đó chưa bao giờ là vấn đề lớn, chị luôn ủng hộ anh hết mình trong nhiều dự án cộng đồng.

Anh Phạm Quang Khoát (SN 1989) và chị Nguyễn Thị Hòa (SN 1989) được vinh danh là một trong những "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" với những đóng góp thiết thực cho cộng đồng và có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Thấu hiểu những khó khăn, áp lực mà người khuyết tật vận động phải trải qua, anh Khoát luôn suy nghĩ làm sao để giúp đỡ cộng đồng người khuyết tật, giúp họ hòa nhập tốt hơn với xã hội. Vì vậy, anh đã thường xuyên tổ chức những hoạt động, kết nối với Tổ chức Touch The World (Dự án phi lợi nhuận trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và phát triển cộng đồng), tổ chức những lớp học tiếng Anh miễn phí dành cho người khuyết tật...

Đồng hành cùng với anh trong mọi dự án, hoạt động đó là chị Hòa - một người vợ chấp nhận những khiếm khuyết của đối phương để cùng xây dựng một tổ ấm hạnh phúc.

Chia sẻ về người vợ của mình, anh Khoát hạnh phúc nói: "Vợ là người phụ nữ của gia đình, luôn chăm lo vun vén để chồng có thể tham gia tốt nhất các công việc của cộng đồng. Cô ấy cũng là người động viên, chia sẻ và chăm sóc từng chi tiết rất nhỏ cho từng thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, do ít có thời gian bên nhau nên cả hai thường hay chia sẻ với nhau thông qua các công cụ mạng xã hội như Facebook, Zalo...

Trong việc chăm sóc con cái, vợ chồng mình cũng có nguyên tắc riêng, đó là khi bố trao đổi với con cái thì mẹ không tham gia và ngược lại. Nhưng những định hướng phát triển cho con thì luôn được thống nhất ý kiến của cả gia đình, để các con được bày tỏ mong muốn, nguyện vọng".

Đối với cặp vợ chồng đặc biệt như anh Khoát và chị Hòa, gia đình là nơi hun đúc yêu thương, xây dựng tinh thần trách nhiệm, đồng thời cũng là nơi lưu truyền các giá trị đạo đức từ thế hệ này sang thế hệ khác. "Hạnh phúc gia đình là niềm khao khát không chỉ của riêng ai, mà nó trở thành một khao khát lớn hơn bao giờ hết với những ai đã và đang tiến tới cuộc sống hôn nhân - gia đình", chị Hòa nói.

Hôn nhân hạnh phúc của gia đình đặc biệt ở Hà Nội ảnh 1

Gia đình anh Khoát nhận danh hiệu "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2022. Ảnh: Xuân Tùng

Chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” 2022 nằm trong chuỗi các sự kiện thuộc chương trình “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc” giai đoạn 2021-2025 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ tổ chức nhằm tăng cường tuyên truyền trong các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên về vai trò và giá trị của việc xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, tiến bộ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo TP