Huawei ra mắt EMUI 10 tại Việt Nam, thay đổi nhiều về giao diện

(CTG) Giao diện EMUI 10, được thay đổi nhiều so với trước, sẽ được trang bị trên các smartphone sắp tới của Huawei.

Huawei hôm 22/8 giới thiệu tại Việt Nam EMUI 10, giao diện được sử dụng trên các smartphone sắp ra mắt của hãng. Việt Nam là một trong những nước đầu tiên ngoài Trung Quốc mà Huawei chọn để tung EMUI 10 ra thị trường.

Phiên bản EMUI 10 Beta sẽ được thử nghiệm nội bộ trên dòng Huawei P30 và các sản phẩm khác từ ngày 8/9. EMUI 10 được cài đặt sẵn trên các sản phẩm thuộc dòng Mate thế hệ tiếp theo

EMUI 10 được cải tiến nhiều so với các phiên bản trước.

Đồng bộ với Huawei Watch

Giao diện đồng hồ thay đổi cùng với thời gian trong ngày

Bộ sưu tập hình ảnh được sắp xếp dựa trên bố cục của tạp chí

Bảng màu trong hệ thống màu của Morandi, được sử dụng cho danh bạ, NotePad, Thư viện và một số ứng dụng khác.

Bộ icon mới được thiết kế, tinh chỉnh lại.

EMUI 10 sử dụng bộ tương tác khác so với bình thường, với việc hỗ trợ cảm ứng “Deep Press” với ý tưởng là có thể tương tác khác nhau khi nhấn mạnh trên màn hình so với vuốt chạm hay nhấn giữ lâu như bình thường.

EMUI 10 cũng tích hợp chế độ đêm (Dark mode) nhằm mang lại trải nghiệm thoải mái hơn về thị giác cho người dùng.

Hiện tại, hệ điều hành EMUI của Huawei đang có hơn 500 triệu người dùng hoạt động hằng ngày tại 216 quốc gia và hỗ trợ 77 ngôn ngữ. Vòng lặp công nghệ đã được thực hiện trong suốt 7 năm qua kể từ khi EMUI 1.0 ra đời vào năm 2012. Huawei hướng đến việc nâng cấp các dịch vụ trên EMUI và trải nghiệm cao cấp cho người dùng hiện tại. Thống kê cho thấy, tỉ lệ người dùng nâng cấp từ EMUI 8.0 và EMUI 9.0 lần lượt đạt 79% và 84% và số người nâng cấp lên EMUI 10 dự kiến đạt 150 triệu.

 

Theo ICT