Hướng nghiệp cho thanh niên ngành nghề xã hội có nhu cầu cao

CTG - Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn) và Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội Trường Đại Học Y dược, Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp triển khai chương trình đào tạo hướng nghiệp ngành huấn luyện viên kiểm soát cân nặng và quản trị vóc dáng.

Chương trình là một phần trong chuỗi hoạt động hợp tác toàn diện giữa Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam với Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp và các cơ sở đào tạo trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chương trình hướng đến mục tiêu trang bị cho thanh niên cả nước những nội dung kiến thức cơ bản phù hợp với từng ngành nghề đang có nhu cầu cao, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Hướng nghiệp cho thanh niên ngành nghề xã hội có nhu cầu cao ảnh 1

Toàn bộ nội dung đào tạo của chương trình được nghiên cứu kỹ lưỡng và thiết kế phù hợp.

Kết cấu chương trình khởi nghiệp ngành huấn luyện viên kiểm soát cân nặng và quản trị vóc dáng, bao gồm phần nội dung chuyên môn về dinh dưỡng và khoa học sức khoẻ do các cán bộ giảng viên của Trường Đại học Y dược phụ trách; phần nội dung về các kiến thức và kĩ năng phân tích thị trường và khởi nghiệp do Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp đảm nhiệm.

PGS.TS Trương Ngọc Kiểm, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Chương trình đào tạo kéo dài 3 tháng theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, đảm bảo linh hoạt và đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực của học viên.

Các học viên tham gia chương trình sẽ phải hoàn thành đầy đủ kế hoạch học tập cả lý thuyết và thực hành, đồng thời trải qua kì thi tốt nghiệp để đủ điều kiện nhận giấy chứng nhận hoàn thành khoá học.

"Toàn bộ nội dung đào tạo của chương trình được nghiên cứu kĩ lưỡng và thiết kế phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội, nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu khắt khe, nghiêm túc của về mặt chuyên môn, đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho học viên các nền tảng cần thiết để khởi nghiệp trong lĩnh vực đang có nhu cầu rất lớn này", PGS.TS Trương Ngọc Kiểm nói.

Hướng nghiệp cho thanh niên ngành nghề xã hội có nhu cầu cao ảnh 2Hướng nghiệp cho thanh niên ngành nghề xã hội có nhu cầu cao ảnh 3

Chương trình sẽ đảm bảo hướng đến đa dạng đối tượng học viên, nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và khoa học sức khoẻ.

Bên cạnh đó, theo PGS.TS Phạm Trung Kiên, Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, cách thức thiết kế chương trình và giảng dạy sẽ đảm bảo hướng đến đa dạng đối tượng học viên, nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và khoa học sức khoẻ.

Điều này giúp học viên chủ động giải quyết trước hết là các nhu cầu của chính bản thân cũng như phục vụ công việc của một huấn luyện viên ngành dinh dưỡng kiểm soát cân nặng và quản trị vóc dáng. Học viên tham gia khóa học có yêu cầu bắt buộc đã tốt nghiệp PTTH, tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển. Chương trình dự kiến tuyển sinh từ tháng 3/2024.

Theo TPO