Khai mạc Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

(CTG) Ngày 01/8/2019, tại Hội trường Tổng công ty cao su Đồng Nai (TP.Long Khánh) đã chính thức khai mạc Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII (nhiệm kỳ 2019-2024).

 

Dự phiên khai mạc Đại hội có Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng; Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bùi Xuân Thống; đại diện các ban Đảng của Tỉnh ủy, các sở ban ngành của tỉnh; các đại biểu nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Quang cảnh Đại hội.

Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh lần thứ VII có 300 đại biểu đến từ các huyện, TP.Biên Hoà và Long Khánh. Trong ngày làm việc đầu tiên của Đại hội đã tiến hành hiệp thương chọn cử Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký; thông qua kết qủa công tác Hội và phong trào thanh niên của tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019 và trình bày phương hướng nhiệm kỳ 2019-2024. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng đã thông qua bản kiểm điểm hoạt động khoá VI (nhiệm kỳ 2014-2019), trong đó làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và giải pháp khắc phục.

Trong buổi làm việc đầu tiên, Đại hội đã tiến hành thảo luận với 4 chủ đề, gồm: Công tác xây dựng Hội, mở rộng đoàn kết tập hợp thanh niên trong thời gian qua và những giải pháp trong thời gian tới. Những giải pháp xây dựng thanh niên Đồng Nai yêu nước, bản lĩnh, sống đẹp, sống có ích, vững kỹ năng và khoẻ thể chất. Đại biểu cũng dành nhiều thời gian thảo luận về chủ đề giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp làm giàu chính đáng, và chủ đề phát tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

Thanh niên các dân tộc và tôn giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ngày 2-8, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VII tiếp tục làm việc với chương trình thảo luận văn kiện Đại hội, hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khoá VII, hiệp thương chọn cử trực tiếp Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh khoá VII, hiệp thương chọn cử Ủy ban kiểm tra Hội khoá VII và hiệp thương chọn cử đoàn đại biểu thanh niên tỉnh Đồng Nai dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2019-2014) tại Hà Nội.

Tỉnh Đoàn Đồng Nai