Khai mạc hè 2023 và học bơi cùng Ánh Viên

(CTG) Sáng 28.5, các hoạt động Khai mạc hè 2023, hưởng ứng tháng hành động "Vì trẻ em" năm 2023 đã diễn ra tại Trường THCS Tân Túc, H.Bình Chánh (TP.HCM).

Đến dự lễ khai mạc có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; anh Lê Hải Long, Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội T.Ư cùng các lãnh đạo địa phương và các cơ quan ban ngành ở H.Bình Chánh.

Học bơi cùng Ánh Viên nằm trong chương trình khai mạc hè 2023 - Ảnh 3.

Trong hoạt động "Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại dành cho trẻ em", chị Trang cũng trao nhiều phần quà cho trẻ em

 

 

Chuỗi sự kiện được chia thành 2 hoạt động chính gồm: Khai giảng lớp dạy bơi miễn phí, trao tặng thiết bị học bơi dành cho thiếu nhi (với sự góp mặt của cựu tuyển thủ bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên); Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại dành cho trẻ em cùng góp sức có luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và một số luật sư khác.

Học bơi cùng Ánh Viên nằm trong chương trình khai mạc hè 2023 - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao thư cảm ơn cho cầu thủ bơi lội Ánh Viên

 

 

Anh Lê Hải Long cho biết hiện nay ở Việt Nam đuối nước là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong của trẻ em. Có nhiều sự nỗ lực từ các ngành, các cấp đoàn thể nhưng hằng năm vẫn có hơn 1.900 trẻ em bị đuối nước. Chính vì vậy, thời gian qua, Ban bí thư T.Ư Đoàn cũng đã có nhiều chỉ đạo, triển khai nhiều hoạt động trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Học bơi cùng Ánh Viên nằm trong chương trình khai mạc hè 2023 - Ảnh 4.

Các hoạt động khai mạc hè năm nay nhiều ý nghĩa

 

Anh Long nói thêm trong khuôn khổ chương trình Khai mạc hè 2023, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức. Hoạt động dạy bơi này sẽ tuyên truyền, lan toả tinh thần của tổ chức đoàn, đội, nêu cao giá trị lành mạnh và trang bị kỹ năng cần thiết cho trẻ em vui chơi trong hè một cách an toàn và bổ ích nhất.

Cựu tuyển thủ bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên chia sẻ bơi lội rất quan trọng, giúp bản thân tự xoay xở trong môi trường nước và cứu sống người xung quanh khi gặp tình huống đuối nước. 

Ánh Viên cũng lấy ví dụ từ bản thân khi cha mẹ sợ mình bị đuối nước nên quyết tâm cho học bơi rất sớm. Vì thế Ánh Viên cho rằng không cần bơi giỏi, mà chỉ cần biết bơi để nổi lên mặt nước là một thành công của trẻ em. Ánh Viên cũng kêu gọi các bậc phụ huynh ngày một quan tâm hơn việc học bơi cho con trẻ để không còn những hoàn cảnh đuối nước thương tâm nữa.

Học bơi cùng Ánh Viên nằm trong chương trình khai mạc hè 2023 - Ảnh 5.

Cựu tuyển thủ bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên dạy bơi cho trẻ em

 
 
Học bơi cùng Ánh Viên nằm trong chương trình khai mạc hè 2023 - Ảnh 6.

Ánh Viên mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa cho việc học bơi của con

 

 
 

Trong dịp này, chị Nguyễn Phạm Duy Trang cùng lãnh đạo H.Bình Chánh đã trao 100 phao tập bơi cho các trẻ em tại Thị trấn Tân Túc.

Cũng trong chương trình "Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại dành cho trẻ em", chị Nguyễn Phạm Duy Trang cũng đã trao tặng các phần quà cho các học sinh tại Trường THCS Tân Túc; trao học bổng cho 20 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cũng đã có buổi chia sẻ kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại dành cho trẻ em ở đây trong lễ Khai mạc hè 2023.

THEO TN