* Khánh Hòa: Hơn 4.000 đoàn viên, thanh niên tỉnh Khánh Hòa đại diện cho các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã tham gia Lễ khởi động “Năm Thanh niên 2011”.
|
Phát động Năm thanh niên 2011, đồng chí Hồ Văn Mừng, Bí thư Tỉnh Đoàn khẳng định: Năm thanh niên 2011 là niềm vinh dự, tự hào, đồng thời là trách nhiệm to lớn đối với tuổi trẻ và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa.
Đồng chí Bí thư Tỉnh Đoàn đề nghị : Trong năm thanh niên 2011 các cấp bộ Đoàn cần tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đoàn về mục đích, ý nghĩa của Năm thanh niên 2011 và về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVI, từ đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp của thanh thiếu nhi toàn tỉnh chào đón Năm thanh niên 2011, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Đây là hoạt động khởi động Năm thanh niên 2011. Được biết trong 10 ngày đầu 2011, tỉnh Đoàn Khánh Hòa và các cơ sở Đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động khởi động năm thanh niên như: “Ngày hội thanh niên hành động vì môi trường”, “Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện”, “Chương trình xuân biên cương, tết hải đảo”…v.v
* Bình Định: Nằm trong tuần lễ khởi động Năm thanh niên 2011, tại xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, Bình Định) Đoàn TN Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, thành đoàn Quy Nhơn cùng với xã Đoàn Nhơn Lý tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với chủ đề “Thanh niên vì biên cương tổ quốc” với các nội dung: giao lưu bóng chuyền và thi kiến thức và nghe nói chuyện về biển đảo với sự tham gia của hơn 250 ĐVTN, chiến sỹ và bà con nhân dân tại xã.
Tại buổi giao lưu đại diện các đơn vị đã trao 15 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phương.
* Cà Mau: Trên 3.000 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh thiếu nhi đã tham dự Lễ phát động Năm thanh niên – 2011 do Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức phát động
Những hoạt động khởi động Năm thanh niên ở Cà Mau sẽ được diễn ra cao điểm từ ngày 01 đến ngày 09/01/2011 với nhiều nội dung cụ thể như: Ngày Thanh niên hành động vì môi trường; Hành động vì người nghèo; Vì trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn; Vì biên cương Tổ quốc; Hiến máu tình nguyện…
Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao tượng trưng số tiền 90 triệu đồng, (do Công ty cổ phần phát triển đô thị dầu khí) hỗ trợ xây cất Nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách. Ngoài ra, Hội Doanh nhân trẻ và Ban thanh niên Công an tỉnh cũng đã trao tận tay các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn 10 suất học bổng, với tổng trị giá là 5 triệu đồng.
Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Cà Mau đã khánh thành Hồ bơi thiếu nhi tại Nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau. Hồ bơi được xây dựng trong khuôn viên Nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau, với tổng vốn đầu tư hơn 4 tỷ đồng. Sau 240 ngày, hồ bơi được khánh thành, đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, phát triển thể dục, thể chất cho thiếu nhi Cà Mau./.
Theo ĐTN |