Khen thưởng 30 nữ cán bộ cơ quan T.Ư Đoàn

(CTG) Tại chương trình chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ (8.3), Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn đã khen thưởng 30 nữ cán bộ, công nhân viên, người lao động có những thành tích xuất sắc, tiêu biểu nhất trong triển khai thực hiện phong trào 'Giỏi việc nước, đảm việc nhà' năm 2023.

Chiều 5.3, Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức chương trình chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ (8.3) và giao lưu chia sẻ kiến thức về chống lão hóa cho nữ cán bộ cơ quan T.Ư Đoàn.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Phó bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; anh Nguyễn Thanh Tùng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy T.Ư Đoàn; chị Lê Hồng Hạnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn.

Phụ nữ thời kỳ đổi mới phải vừa "giỏi" vừa "đảm" 

Tại chương trình, anh Lê Minh Tuấn, Phó chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn, cho biết trong những năm qua, việc triển khai thực hiện phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao độngcơ quan đã trở thành nét đẹp truyền thống trong mỗi nữ cán bộ cơ quan T.Ư Đoàn, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của người phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực công tác, xã hội và gia đình. 
Khen thưởng 30 nữ cán bộ cơ quan T.Ư Đoàn- Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Lương và anh Nguyễn Thanh Tùng chúc mừng 2 nữ cán bộ Đoàn dịp 8.3

BẢO ANH

"Cái tên phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa, đặt ra cho người nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong thời kỳ đổi mới, phải vừa "giỏi", lại vừa "đảm" thì mới đủ sức gánh vác những nhiệm vụ mới trong thời kỳ hội nhập hiện nay", anh Tuấn nói.

Anh Tuấn cho biết, năm 2023, là năm đầu tiên Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức khen thưởng chuyên đề trong triển khai thực hiện phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" cho nữ cán bộ, công nhân viên cơ quan T.Ư Đoàn theo hướng dẫn của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Khen thưởng 30 nữ cán bộ cơ quan T.Ư Đoàn- Ảnh 2.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao giấy khen cho nữ cán bộ, công nhân viên cơ quan T.Ư Đoàn

BẢO ANH

Căn cứ kết quả triển khai phong trào thi đua, thành tích cá nhân, Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn đã xem xét, lựa chọn và quyết định khen thưởng 30 nữ cán bộ, công nhân viên, người lao động có những thành tích xuất sắc, tiêu biểu nhất trong triển khai thực hiện phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2023.

Cũng trên cơ sở đề nghị của Ban Chấp hành Công đoàn các ban, đơn vị trực thuộc, Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn đã quyết định công nhận danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" cho 917 nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn cơ quan.

Nữ cán bộ làm công tác Đoàn phải hy sinh rất lớn

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương biểu dương sáng tạo của Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn đã tổ chức chương trình hết sức có ý nghĩa nhân dịp 8.3. Anh Lương cho biết, đây là lần đầu tiên Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức chương trình, đã có ý nghĩa động viên, nhân rộng tấm gương tiêu biểu của phụ nữ cơ quan T.Ư Đoàn.

Khen thưởng 30 nữ cán bộ cơ quan T.Ư Đoàn- Ảnh 3.

Anh Nguyễn Ngọc Lương trao giấy khen cho các nữ cán bộ, công nhân viên có thành tích tiêu biểu trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

BẢO ANH

Anh Lương đã biểu dương những cán bộ nữ của cơ quan đã có sự hy sinh rất lớn cho công việc vì làm công tác Đoàn rất vất vả, quanh năm bận rộn, bốn mùa khẩn trương.

"Trước đây, quan niệm về người phụ nữ là hậu phương vững chắc cho người đàn ông, trong ấm ngoài mới êm. Trong bối cảnh ngày nay, quan niệm đó vẫn đúng nhưng cần bổ sung những thành tố khác là vừa làm tốt "hậu phương" vừa làm tốt "tiền tuyến". Có nhiều phụ nữ đã làm tốt hơn nam giới ở cả hai "mặt trận" này. Cơ quan T.Ư Đoàn có rất nhiều tấm gương như vậy", anh Lương đánh giá.

Đồng thời, anh Lương đề nghị Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn tiếp tục phát huy hoạt động này để biểu dương và lan tỏa những tấm gương "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Cơ quan T.Ư Đoàn.

Theo Thanh Niên