Khởi động chương trình #Thank you, Vietnam! năm 2021

(CTG) Chiều nay 27/5/2021, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với Tổng công ty Dịch vụ viễn thông VNPT – VinaPhone tổ chức khởi động chương trình #Thank you, Vietnam! năm 2021. Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dự và chủ trì.

 

Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy cho biết: Với mục đích thúc đẩy, lan toả những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong xã hội, thể hiện lòng biết ơn, tri ân đối với thế hệ đi trước, với những tổ chức, cá nhân đã cống hiến, đóng góp cho cộng đồng, góp phần xây dựng thói quen tốt cho thanh thiếu nhi; tạo môi trường để các bạn trẻ bày tỏ, chia sẻ sự biết ơn đối với những giá trị tốt đẹp, nhất là lực lượng trực tiếp chống dịch Covid-19, đồng thời gây dựng nguồn quỹ hàng tỷ đồng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

“Thank you Vietnam!” là một trong nhiều giải pháp cụ thể hóa Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” của Trung ương Đoàn thông qua lợi thế của mạng xã hội.

Cũng theo Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy, trong thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện đẹp về một em học sinh đã cúi đầu cảm ơn khi được nhường đi qua đường. Nếu mỗi chúng ta chủ động bày tỏ sự biết ơn đối với những điều tốt đẹp, thì các giá trị tích cực, nhân văn sẽ được thúc đẩy, lan tỏa thường xuyên, liên tục trong cuộc sống.

Các đại biểu chủ trì gặp mặt báo chí.

Chương trình diễn ra từ nay đến 15/8/2021 và không giới hạn đối tượng tham gia, chương trình được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng công ty Dịch vụ viễn thông (VNPT VinaPhone) phối hợp triển khai nhằm gây dựng một nguồn quỹ có giá trị khoảng năm tỷ đồng để xây 60 Nhà nhân ái hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Để tham gia chương trình, chỉ cần truy cập địa chỉ http://thankyouvietnam.com.vn và làm theo hướng dẫn để gửi lời cảm ơn đến những người thân yêu, trân trọng. Người được cảm ơn sau đó có thể chia sẻ thông điệp nhận được lên mạng xã hội để tiếp tục lan tỏa đến cộng đồng.

Quang cảnh chương trình.

Người nhận có thể chia sẻ thông điệp họ nhận được trên phương tiện truyền thông xã hội và đáp lại lòng biết ơn dành cho một người khác.

Các bước thực hiện chương trình #Thank you, Vietnam! năm 2021

Bước 1: Truy cập http://thankyouvietnam.com.vn

Bước 2: Tạo lời cảm ơn đặc biệt của riêng bạn

Bước 3: Gửi lời cảm ơn đến người thân yêu của bạn để lan toả cảm xúc tốt đẹp và cùng xây dựng quỹ 5 tỷ đồng cho người nghèo.

Tại lễ khởi động chương trình “Thank you Vietnam!”, đoàn viên, thanh niên ở các điểm cầu trên cả nước đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các lực lượng đang ngày đêm có mặt ở tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hải Đăng