Khởi động giải đấu lập trình cho bạn trẻ đam mê công nghệ

(CTG) Giải đấu lập trình “Da Nang Code League 2024” dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ trong độ tuổi 16-30 trên toàn quốc chính thức khởi động, với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng.

Cuộc thi Đà Nẵng Code League được tổ chức theo chuẩn kỳ thi ICPC - cuộc thi lập trình toàn cầu lâu đời và danh giá bậc nhất, được ví như Thế vận hội Olympic dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin, do Hiệp hội Danh dự Khoa học Máy tính UPE tổ chức.

Cuộc thi năm nay mở rộng quy mô, hướng tới đông đảo thí sinh cả nước, gồm: học sinh cấp 3, sinh viên đại học và nhân sự công nghệ có dưới 5 năm kinh nghiệm.

Khởi động giải đấu lập trình cho bạn trẻ đam mê công nghệ ảnh 1

Da Nang Code League 2024 mở rộng quy mô, hướng tới đông đảo thí sinh cả nước. (Trong ảnh là các thí sinh tham dự giải đấu năm 2023). Ảnh: BTC

Khi đăng ký dự thi, các nhóm thí sinh sẽ được xếp vào các bảng đấu tương ứng Code Rookie, Code Warrior và Code Master. Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng khuyến khích các nhân tố trẻ là học sinh trung học, sinh viên cũng có thể đăng ký thi vượt độ tuổi, để thử thách trải nghiệm bài thi có độ khó cao hơn. Thí sinh sẽ thi đấu theo đội mỗi đội gồm 3 thành viên.

Cuộc thi gồm 2 vòng thi chính thức: sơ loại trực tuyến (ngày 8/6) và chung kết trực tiếp (13/7). 30 đội xuất sắc nhất sẽ tranh tài trong vòng chung kết.

Ở cả 2 vòng, các đội sử dụng một trong bốn ngôn ngữ lập trình phổ biến là C, C++, Java và Python 3 để giải các thuật toán qua trên tảng BKDN Online Judge (nền tảng do ĐH Bách Khoa Đà Nẵng phát triển).

Khởi động giải đấu lập trình cho bạn trẻ đam mê công nghệ ảnh 2

Sự kiện ra mắt giải đấu tại đại học Bách Khoa - Da Nang Code League 2024. Ảnh: BTC

 
Thời gian đăng ký giải đấu đến 2/6. Thí sinh đăng ký tham dự tại: https://www.danangcodeleague.com.

Tham dự “Da Nang Code League 2024”, bên cạnh kết nối với cộng đồng công nghệ rộng lớn, cọ xát với các bài toán lập trình hấp dẫn, các bạn trẻ còn được gặp gỡ các chuyên gia công nghệ, trau dồi kiến thức và cập nhật xu hướng công nghệ của thế giới; trải nghiệm môi trường làm việc và cơ hội tham gia phỏng vấn ứng tuyển tại công ty công nghệ.

Cuộc thi do FPT Software phối hợp Trường ĐH Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và Hội đồng ICPC Miền Trung tổ chức. Bên cạnh Hội đồng giám khảo cuộc thi gồm các chuyên gia công nghệ, Ban tổ chức sẽ triển khai hệ thống tự động dò quét, kiểm duyệt các bài thi có một phần hoặc toàn bộ phần code giống nhau. Bài thi được chấm tự động bằng máy chấm trực tuyến, tính điểm theo hai dạng bài đúng-sai và trường hợp cụ thể.

Theo TP