Khởi nghiệp với ứng dụng giúp học ngoại ngữ dễ dàng hơn

(CTG) Thông qua các hoạt động thường ngày, mọi lúc, mọi nơi bằng việc tập trung tăng vốn từ vựng của người học, phần mềm WordsMine sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc học ngoại ngữ.

Phan Thành Ân bắt đầu dự án WordsMine vì bức xúc khi phải tra từ vựng học ngoại ngữ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phan Thành Ân bắt đầu dự án WordsMine vì bức xúc khi phải tra từ vựng học ngoại ngữ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Anh Phan Thành Ân, nhà sáng lập WordsMine, từng là kỹ sư phần mềm tại SAP Vietnam - tập đoàn phần mềm đa quốc gia về giải pháp doanh nghiệp, từng làm việc tại Singapore, Hàn Quốc, Đức...

Dân công nghệ như tôi có khi mất tới 40% thời gian để xử lý vấn đề ngôn ngữ. Việc đó diễn ra mỗi ngày gây tốn nhiều thời gian, dễ nản lòng. Giải quyết được điều này, lĩnh vực công nghệ và số hóa của Việt Nam sẽ tăng trưởng tương xứng hơn.

Anh Phan Thành Ân (nhà sáng lập WordsMine)

Từ bức xúc mất nhiều thời gian cho ngôn ngữ

Dự án WordsMine được anh Ân ấp ủ từ những ngày còn ngồi lập trình ở SAP. Nhiều lúc viết code gặp khó khăn, anh Ân phải tìm tài liệu nước ngoài để nghiên cứu giải pháp. Vừa nghiên cứu chuyên môn, vừa lọ mọ tra nghĩa từ vựng khiến quá trình làm việc của anh chậm hẳn.

"Ngày nào cũng mất thời gian để tra từ như vậy quá tốn thời gian. Ra nước ngoài làm việc, ngôn ngữ tiếp tục là rào cản. Ý tưởng về việc tự code một ứng dụng giải quyết vấn đề bắt đầu nhen nhóm", anh Ân nhớ lại.

Anh Ân lập ra phần mềm WordsMine với sứ mệnh giúp người dùng nâng cao trải nghiệm học ngoại ngữ thông qua các hoạt động thường ngày, mọi lúc, mọi nơi bằng việc tập trung tăng vốn từ vựng của người học.

Học mỗi từ như gắn với một kỷ niệm

Nhóm của anh Phan Thành Ân bàn bạc phát triển WordsMine - Ảnh: ĐTCC

Nhóm của anh Phan Thành Ân bàn bạc phát triển WordsMine - Ảnh: ĐTCC

Theo anh Ân, dù học bất kỳ thứ tiếng nào, chúng ta luôn bắt đầu bằng từ vựng. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng hiện hữu trên thị trường. WordsMine khác biệt ở chỗ ra đời là để giải quyết các vấn đề thường gặp như tra từ vựng mới nhiều lần và hay quên.

WordsMine giúp người dùng cải thiện trải nghiệm học ngoại ngữ một cách xuyên suốt hơn, theo đúng ngữ cảnh, dễ dàng ghi nhớ, thông qua các hoạt động mỗi ngày như lướt web, đọc ebook, nghe nhạc. 

Chẳng hạn khi đang đi chợt thấy một tấm poster trên đường phố, người dùng chỉ cần mở điện thoại, dùng app WordsMine chụp lại hoặc scan bảng hiệu đó là hiểu được nghĩa từ, đồng thời từ đó và ngữ cảnh đó được lưu lại. Do đã lưu từ vựng và ngữ cảnh cụ thể lại trong bộ nhớ dự phòng của WordsMine nên người dùng có thể ôn tập lại khi rảnh rỗi.

"Học mỗi từ như gắn với một kỷ niệm nho nhỏ khiến mình dễ nhớ từ hơn là học theo bài giảng có sẵn. Giao diện thân thiện, dễ tương tác, và luôn có đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ người học khi gặp khó khăn, đồng hành cùng người học, giúp tiến bộ nhanh chóng", chị Lê Trang, một người dùng, nhận xét.

Trong thời gian sắp tới, nhóm anh Ân sẽ cho ra mắt phiên bản WordsMine Premium - trợ lý đồng hành 24/7 để giúp bạn trẻ mới đi làm giải quyết những "nỗi sợ tiềm ẩn": không hiểu tài liệu chuyên ngành, không tự tin về ngoại ngữ do thiếu vốn từ vựng.

Theo TT