Lần đầu tiên đào tạo y khoa liên tục trên ứng dụng di động

(CTG) Đây được xem là hình thức tổ chức đào tạo trực tuyến mới mẻ lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

Vừa qua (ngày 24-8), nhân dịp thành lập Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) và Công ty cổ phần Truyền thông MediHub đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo y khoa liên tục trực tuyến hoặc kết hợp trực tuyến với thực hành thực tế.

Theo đó, các khóa đào tạo y dược có hai hướng tổ chức. Một là chương trình CME (Continuing Medical Education) nhắm đến đội ngũ nhân viên y tế và sẽ được triển khai trên ứng dụng di động MDCo. Hai là chương trình CPE (Continuing Pharmaceutical Education) nhắm đến đối tượng dược sĩ nhà thuốc, chủ nhà thuốc và nhân viên nhà thuốc, được triển khai trên ứng dụng PharmaCom. Hai ứng dụng này do MediHub phát triển và sở hữu.

Đại diện hai đơn vị ký kết hợp tác đào tạo y khoa liên tục trực tuyến. Ảnh: TD

Các khóa học khi được tổ chức trên nền tảng ứng dụng di động sẽ giúp người tham gia dễ dàng tương tác, truy cập mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí. Về mặt chuyên môn của các khóa đào tạo, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trung tâm đào tào nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội của trường chịu trách nhiệm.

Nhân dịp này, khởi đầu cho các chương trình đào tạo diễn ra trên ứng dụng PharmaCom, trung tâm đang lên kế hoạch tổ chức chương trình CPE bồi dưỡng kiến thức dược cho đội ngũ dược sĩ/nhân viên nhà thuốc dưới sự hợp tác của Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) - tập đoàn sản xuất dược phẩm đa quốc gia dựa trên nghiên cứu và phát triển. Chương trình hướng đến 1.000 dược sĩ/nhân viên nhà thuốc trên toàn quốc.

 

Theo PLO