Lãnh đạo Trung ương Hội LHTN Việt Nam thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

(CTG) Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam (15/10/1056 – 15/10/2021), sáng nay 14/10/2021, tại Hà Nội, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tới thăm gia đình và thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, người Chủ tịch đầu tiên của Hội LHTN Việt Nam.

 

Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam tới thăm và thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, người Chủ tịch đầu tiên của Hội LHTN Việt Nam.

Tại đây, anh Nguyễn Ngọc Lương, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã thắp hương trước anh linh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và tham quan các gian trưng bày hình ảnh, tư liệu, hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng; thành kính tưởng nhớ người chiến sĩ cách mạng kiên trung, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà chính trị-quân sự lỗi lạc của Đảng, quân đội, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam.

Ghi vào sổ lưu niệm, anh Nguyễn Ngọc Lương viết: Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; cán bộ, hội viên vinh dự, tự hào và xúc động được tới thăm và thắp nén hương nhang tưởng nhớ tới Đại tướng Nguyễn Chí Thanh – Người lãnh đạo tài ba, người chiến sỹ cách mạng kiên trung, có những đóng góp to lớn cho cách mạng nước ta; người Chủ tịch đầu tiên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Tưởng nhớ, khắc ghi công lao to lớn của Đại tướng đối với quê hương đất nước, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nói chung và cho thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng. Thế hệ trẻ hôm nay xin hứa sẽ nỗ lực hết mình, phấn đấu rèn luyện, học tập, lao động xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng Đại tướng luôn dành cho mình; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và phát triển.

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tên thật là Nguyễn Vịnh, sinh ngày 1-1-1914 tại làng Niêm Phò, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên (nay là tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh đất nước bị nô lệ, nhân dân lầm than, cực khổ, Nguyễn Vịnh đã sớm giác ngộ và tham gia phong trào cách mạng. Đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương khi mới ngoài 20 tuổi và được tin tưởng giao nhiều trọng trách của Đảng, Nhà nước, quân đội.

Tên tuổi và sự nghiệp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh luôn gắn liền với thắng lợi của cách mạng Việt Nam và sự trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp và giai đoạn đầu kháng chiến chống Mỹ. Cống hiến to lớn của Đại tướng đã góp phần quan trọng xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam vững mạnh toàn diện trên cơ sở vững mạnh về chính trị; xây dựng các phong trào thi đua sôi nổi, hiệu quả trong nông nghiệp và nhiều lĩnh vực khác…

Hơn 30 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã nêu gương sáng về tinh thần cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, giữ vững khí tiết của người cộng sản, tỏ rõ phẩm chất của một vị tướng tài thao lược, một nhà lãnh đạo gương mẫu, nhiệt huyết, giàu bản lĩnh, có phong cách làm việc gần gũi với nhân dân, lối sống trong sạch, giản dị, yêu thương đồng chí, đồng đội…

Hải Đăng