Lập trang truyền thông tập hợp thanh niên

(CTG)- Để lan tỏa việc làm thiết thực của thanh niên, cán bộ Đoàn xã thuộc huyện biên giới Tuy Đức (Đắk Nông) đã lập kênh truyền thông tự sản xuất các bản tin đậm màu áo xanh. Sản phẩm “cây nhà lá vườn” trở thành kênh thu hút nhiều thanh niên.

Những ngày dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Đoàn xã Quảng Tân dồn mọi nguồn lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, vận động, tặng nhu yếu phẩm, rau củ quả cho vùng tâm dịch. Anh Nguyễn Tiến Tới - Phó Bí thư Đoàn xã Quảng Tân cho biết, phải tạm ngưng sản xuất các bản tin thời sự thanh niên để toàn tâm làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Dẫu vậy, các hoạt động, hình ảnh đẹp của lực lượng thanh niên vẫn được cập nhật trên các nền tảng mạng xã hội (Facebook, YouTube, Zalo) mang thương hiệu Đoàn xã Quảng Tân.

Lập trang truyền thông tập hợp thanh niên ảnh 1

Anh Nguyễn Tiến Tới - Phó bí thư Đoàn xã Quảng Tân cùng cộng sự sản xuất bản tin thanh niên của Đoàn xã

Với những đóng góp, anh Nguyễn Tiến Tới- Phó bí thư Đoàn xã Quảng Tân nhận được nhiều bằng khen của Huyện Đoàn Tuy Đức, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Nông. Năm 2021, anh nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng của T.Ư Đoàn dành cho cán bộ Đoàn có nhiều sáng kiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên.

Anh Tới chính là người lập nên mô hình “Truyền thông tuổi trẻ Quảng Tân-TTQ”. Chia sẻ lý do lập trang truyền thông của Đoàn, anh Tới cho hay, anh đam mê quay, dựng làm video từ thời sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP Hồ Chí Minh). Khi về địa phương làm công tác Đoàn, anh trăn trở tìm cách truyền tải trực quan các hoạt động ý nghĩa của lực lượng thanh niên đến cộng đồng, từ đó thu hút bạn trẻ tham gia tích cực vào các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội. Anh lập trang truyền thông và nhận được sự đồng ý, ủng hộ Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Từ chiếc điện thoại thông minh, anh Tới chăm chút từng cảnh quay cho rõ nét, không bị rung, sử dụng các phần mềm miễn phí dựng bản tin. Hơn 2 năm duy trì kênh truyền thông TTQ, anh Tới nhớ nhất là sản xuất bản tin đầu tiên vào tháng 6/2019.

“Cấu hình điện thoại khá yếu, mình phải quay nhiều lần. Viết mẩu tin lúng túng vì chưa từng học. Phần dẫn bản tin được một nữ MC đảm nhận song cũng tốn khá nhiều thời gian do lần đầu vào việc. Công đoạn dựng phim, cắt ghép video làm khó mình nhất bởi các thiết bị và phần mềm dựng hình không chuyên. Sau 5 ngày miệt mài, bản tin đầu tiên được xuất bản trên các nền tảng mạng xã hội và nhận được rất nhiều bình luận tích cực, sự quan tâm của đoàn viên, thanh niên cũng như các cấp lãnh đạo”, anh Tới nhớ lại.

Sau 2 năm lập trang truyền thông TTQ, anh Tới cùng cán bộ Đoàn xã Quảng Tân thực hiện được 26 bản tin, chương trình Radio, phóng sự liên quan đến thanh niên; phim ngắn tuyên truyền giao thông… thu hút hơn 2.400 lượt yêu thích, theo dõi.

Mới đây, anh Tới được Tỉnh Đoàn Đắk Nông tặng 10 triệu đồng, anh đầu tư mua máy ảnh mới làm các chương trình chất lượng hơn. Sau khi hoàn thành việc cơ quan, anh Tới lại tự học hỏi cách dựng video trên các phần mềm hiện đại, tạo điểm nhấn, chuyên nghiệp cho bản tin. Mỗi ngày, anh cố gắng thay đổi hình thức, nội dung tuyên truyền sao cho thu hút, gây chú ý nhất, phù hợp với nhu cầu nắm bắt thông tin của thanh niên trên địa bàn. Ngoài ra, anh còn ấp ủ làm các chương trình rèn luyện kỹ năng, các phim ngắn nhằm tuyên truyền pháp luật cho trẻ em...

 
Với anh Tới, giờ làm bản tin không chỉ là niềm yêu thích, mà còn là trách nhiệm với thanh niên xã, với cộng đồng. Sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, chính quyền và nhiều bạn trẻ là động lực để anh cống hiến hơn nữa cho phong trào Đoàn, Hội, Đội.
Theo TPO