Mang đông ấm đến với trẻ em vùng núi Quảng Bình, Quảng Trị

(CTG) Hàng trăm chiếc áo ấm, các suất học bổng đã được Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP Đà Nẵng mang đến với các em nhỏ khó khăn ở vùng núi các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

 

Hàng trăm chiếc áo ấm, các suất học bổng đã được Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP Đà Nẵng mang đến với các em khó khăn ở vùng núi khó khăn các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Nhằm chia sẻ, động viên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại các tỉnh miền Trung, Thành Đoàn – Hội đồng Đội – Cung Thiếu nhi TP Đà Nẵng tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông “San sẻ yêu thương cùng thiếu nhi miền Trung thân yêu”.

Chương trình diễn ra từ ngày 23/12 đến ngày 24/12 tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị. Trong khuôn khổ chương trình, BTC đã tặng 100 sạp ngủ trị giá 20 triệu đồng, 200 ram vở và 20 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho học sinh trường Mầm non Hướng Việt, trường TH&THCS Hướng Việt (huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị).

Thành Đoàn - Hội đồng Đội TP Đà Nẵng trao tặng 100 sạp ngủ, 20 suất học bổng và 200 ram vở cho các em học sinh ở xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Tại Quảng Bình, đoàn trao tặng cho các em học sinh trường PTDT bán trú, TH&THCS Ba Rền 92 suất quà tiền mặt trị giá 30 triệu đồng; 100 áo khoác gió trị giá 10 triệu đồng và 200 ram vở. Trước đó, ngay sau lũ lụt kéo dài tại Thừa Thiên Huế, Thành Đoàn – Hội đồng Đội TP Đà Nẵng đã hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt 300 thùng mì tôm và 30 ram vở học sinh.

Toàn bộ kinh phí tổ chức chương trình do Hội đồng Đội các quận huyện, Cung thiếu nhi, Ban Giám hiệu các trường Tiểu học, THCS, các Liên đội Tiểu học, THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng ủng hộ thông qua lời kêu gọi của Thành Đoàn – Hội đồng Đội TP. Tổng kinh phí chương trình là gần 127 triệu đồng và hơn 500 ram vở học sinh.

Anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng trao học bổng cho các em trường TH&THCS Hướng Việt.

Tổng kinh phí tổ chức chương trình là gần 127 triệu đồng, đây là số tiền ủng hộ của Hội đồng Đội các quận, huyện, BGH các trường Tiểu học, THCS, các Liên đội trên địa bàn.


Theo anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng, đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2020 của Đoàn – Hội – Đội TP Đà Nẵng.

“Đây cũng là sự tiếp sức của các em học sinh, các thầy cô giáo ở Đà Nẵng với hi vọng rằng những phần quà đó sẽ tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho các em học sinh, các thầy, cô giáo và phụ huynh ở các vùng khó khăn của Quảng Bình, Quảng Trị bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ vượt qua khó khăn, tiếp tục dạy tốt, học tốt”, anh Duân nói thêm.

Theo TP