Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi huyện Xí Mần, Hà Giang

(CTG) Tối ngày 23/9/2023, tại Thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang đã diễn ra chương trình “Trung thu cho em” 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho các em thiếu nhi huyện Xí Mần.

Các em thiếu nhi huyện Xí Mần tham gia chương trình.

Chương trình “Trung thu cho em” năm 2023 do Cung Thanh niên Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, CLB Tình nguyện viên Thủ đô, Chi đoàn Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Huyện ủy - UBND - Đoàn Thanh niên huyện Xín Mần phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

BTC trao quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện Xí Mần.

Chương trình “Trung thu cho em” 2023 là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp các em thiếu nhi nói chung, cũng như các em thiếu nhi tại vùng sâu, vùng xa nói riêng được vui đón một mùa Tết Trung thu vui tươi, ấp áp và tràn đầy yêu thương. Chương trình cũng là dịp thăm hỏi, động viên và khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em nhỏ yếu thế trong xã hội vươn lên trong học tập và cuộc sống; giúp các em tự tin hơn vào bản thân để có nghị lực vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường phía trước. Đồng thời chương trình là sự kế thừa của thế hệ trẻ đối với truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của ông cha ta từ ngàn đời nay.

BTC trao quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện Xí Mần.

Chương trình “Trung thu cho em” 2023 đã được các bạn trẻ chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Tại chương trình, các em thiếu nhi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được xem màn biểu diễn múa lân, sư tử ấn tượng và hòa mình vào đoàn rước đèn hoành tráng với những linh vật “siêu to khổng lồ. Ngoài ra các em được hòa mình vào không khí sôi nổi, hào hứng, tham gia trò chơi, đố vui có thưởng cùng chị Hằng, chú Cuội; cùng phá cỗ và rước đèn vui Tết Trung thu.

BTC trao học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 300 phần quà dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em thiếu nhi yếu thế; 30 phần quà bao gồm học bổng và xe đạp cũng đã được trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập và ràn luyện; 06 tủ sách “Thắp sáng tri thức” đã được gửi tặng tới 4 trường học để bổ sung vào tài liệu học tập, nâng cao và giải trí cho các em học sinh sau những giờ học căng thẳng. Ngoài ra, BTC cũng trao hơn 2.500 phần quà cũng sẽ được phát cho tất cả các em thiếu nhi tại địa phương. Tổng giá trị quà tặng cho chương trình là gần 900 triệu đồng.

BTC trao quà cho các em thiếu nhi tại điểm trường.

Trao tặng tủ sách thắp sáng tri thức.

Chương trình “Trung thu cho em” 2023 nhận được sự phối hợp của Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn, Nhóm Thiện nguyện Hiểu và Thương, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, tổ chức Plan International Việt Nan và ủng hộ của các đơn vị là Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến, Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina, Công ty TNHH Thương mại Want Want Việt Nam, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam, Trung tâm Anh ngữ Weset, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam cùng các các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm từ khắp mọi miền của Tổ quốc đã đóng góp, ủng hộ vật phẩm trao tặng chương trình.

Được biết, ngoài chương trình “Trung thu cho em” 2023 tại huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang. Ban Tổ chức chương trình “Trung thu cho em” 2023 cũng sẽ trao tặng 250 phần quà tại Hà Nội, 40 phần quà tại Thái Bình và 40.000 ly sữa cho các em nhỏ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nhân dịp Trung thu cho em năm 2023. Tổng giá trị chương trình là hơn 1,1 tỷ đồng.

CTG