Một nông dân 30 tuổi có doanh thu hơn 64 tỉ đồng/năm

CTG - T.Ư Đoàn vừa công bố danh sách 43 thanh niên nông thôn xuất sắc, nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2023, trong đó có một nhà nông trẻ đạt doanh thu tới hơn 64 tỉ đồng/năm.

Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lương Định Của năm 2023 đã chọn 43 gương nhà nông trẻ xuất sắc, có thành tích nổi bật trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp, sản xuất để vinh danh trong Giải thưởng Lương Định Của năm 2023.

Ban tổ chức cho biết, Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 18 năm 2023 được Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức, nhằm tiếp tục biểu dương, khen thưởng những thanh niên nông thôn tiêu biểu trong khởi nghiệp, lập nghiệp; đồng thời là diễn đàn để thanh niên giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương trong sản xuất, kinh doanh.

Giải thưởng nhằm tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, điển hình thanh niên tiên tiến trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Trong số các cá nhân được tuyên dương, có 3 gương thanh niên có mô hình kinh tế đạt doanh thu trên 30 tỉ đồng; 10 thanh niên có doanh thu từ 10 - 30 tỉ đồng; 30 thanh niên có doanh thu từ 1 - 10 tỉ đồng.

Người có doanh thu cao nhất là anh Hoàng Đức Mạnh (30 tuổi) là đoàn viên ở khu Đoàn Xá 1, P.Hồng Phong, TX.Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; Phó giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp chất lượng cao Hoa Phong (TX.Đông Triều). Với mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung và nông nghiệp công nghệ cao, anh có doanh thu năm 2022 đạt 64,2 tỉ đồng, lợi nhuận 2,3 tỉ đồng.

Một nông dân 30 tuổi có doanh thu hơn 64 tỉ đồng/năm - Ảnh 1.
 

Anh Hoàng Đức Mạnh khởi nghiệp từ nông nghiệp

BTC 

Tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động

Theo chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng xét giải thưởng, giải thưởng năm nay đã thu hút 77 gương thanh niên do 49 tỉnh, thành đoàn giới thiệu, gồm 53 nam và 24 nữ.

Trong đó, có 14 thanh niên là người dân tộc thiểu số; 5 thanh niên là chủ các công trình nghiên cứu khoa học với các sáng kiến tạo ra sản phẩm thiết thực, được ứng dụng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp; 68 thanh niên là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh; chủ nhiệm hợp tác xã, hộ kinh doanh; 4 thanh niên trực tiếp phát triển mô hình trồng trọt, phát triển kinh tế trang trại tại địa phương.

"Các mô hình của 77 thanh niên đã tạo việc làm thường xuyên cho 1.031 lao động và 1.258 lao động theo mùa vụ, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương", chị Nguyễn Thị Thu Vân nói.

Theo chị Nguyễn Thị Thu Vân, Giải thưởng Lương Định Của còn tạo sân chơi để những nhà nông trẻ xuất sắc, kỹ sư, nhà khoa học trẻ khẳng định mình và chứng minh những giá trị đã tạo ra trong quá trình gây dựng, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Chị Vân cũng cho biết chương trình liên hoan thanh niên nông thôn toàn quốc và trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 18 năm 2023 sẽ diễn ra từ 11 - 13.11 tại TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), do T.Ư Đoàn và Tổng công ty CP Bia - rượu - nước giải khát Sabeco phối hợp tổ chức.

Theo TNO