Mướt mồ hôi trên công trình thanh niên tình nguyện

(CTG) Gần 40 chiến sỹ tình nguyện Trường Đại học Tây Đô mướt mồ hôi trên công trình giao thông nông thôn giữa cái nắng gay gắt của mùa hè.

 

Sinh viên Trường Đại học Tây Đô làm công trình nông thôn.

 

Ghi nhận của phóng viên, cuối giờ sáng 17/7, gần 40 sinh viên tình nguyện Trường Đại học Tây Đô vẫn miệt mài làm công trình giao thông nông thôn ở khu vực Thới Hòa, phường Thới An Đông (Bình Thủy, TP Cần Thơ), bất chấp cái nắng gay gắt của mùa hè. Hầu như ai cũng mệt, nhễ nhại mồ hôi trên người nhưng vẫn nhiệt tình tạo nên không khí nhộn nhịp, tất cả với cùng quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ để bàn giao cho địa phương.

 

Tuy là sinh viên nhưng các bạn làm một cách chuyên nghiệp, chia thành từng nhóm như nhóm vác cát, nhóm vác đá, khuân xi măng, hậu cần, đứng cối, cào hồ... hoạt động một cách nhịp ngàng, không giẫm lên nhau.

 

Công việc khuân cát đá nặng nề nhưng không vì thế mà các bạn nữ đứng nhìn mà các bạn còn nhiệt tình hỗ trợ; điển hình như Yến, người nhỏ nhắn nhưng vô cùng mạnh mẽ. "Đừng nghĩ nữ tụi em làm không được việc, không chỉ hỗ trợ cho cát vào thùng mà ngay cả vác bao xi măng nặng 50kg em vẫn làm được", nói xong, Yến đến đống xi măng chất trong nhà dân nhờ bạn nam đỡ lên rồi vác đi te te mấy chục mét.

 

Bạn Ngô Thị Trúc Vy, Chỉ huy trưởng chiến dịch cho biết, toàn đội có 36 bạn, kế hoạch là sẽ hoàn thành đoạn 600m đường nông thôn, ngang 3 m, trong thời gian 7 ngày. Tuy nhiên do ghe chở vật tư đến muộn 2 ngày nên tụi em phải siết tiến độ bằng cách làm cả buổi đứng để tranh thủ hoàn thành con đường như kế hoạch đặt ra ban đầu với địa phường; đồng thời đó còn là công trình mà sinh viên tụi em dành tặng cho bà con.

 

Bà Thái Thị Ba năm nay 72 tuổi vui mừng nói: "Con đường trước nhà xuống cấp, mưa lầy lội khó đi, đặt biệt là các em học sinh. Nay được các cháu sinh viên đến hỗ trợ làm lại khang trang, sạch đẹp".

Còn ông Trần Xuân Phương, Trưởng Ban công tác mặt trận khu vực Thới Hòa cho biết thêm, con đường này trước nhỏ hẹp và xuống cấp, địa phương cùng người dân và vận động mạnh thường xuân hỗ trợ để làm mới. "Các em sinh viên chưa quen với công việc nặng nhọc nhưng khi làm rất nhiệt tình, giúp địa phương hoàn thành con đường nông thôn thông thoáng, sạch đẹp, không chỉ tôi mà nhiều người trong ấp cũng vui mừng và phấn khởi", ông Phương bộc bạch.

Thành đoàn Cần Thơ thăm sinh viên tình nguyện. Ảnh: Hoà Hội

Với phương châm “Đi dân nhớ, ở dân thương và làm dân ủng hộ”, chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên TP Cần Thơ đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và làm việc hăng say của các chiến sỹ. Đồng thời, thông qua chiến dịch, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho rằng, đây là cơ hội giúp các bạn tìm ra sở trường của mình để phát triển kỹ năng làm việc nhóm, học hỏi kinh nghiệm từ cuộc sống và áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Theo TP