Ngành marketing đem lại sự thành đạt

(CTG) Chúng ta đều biết hầu hết các công ty sản xuất đến dịch vụ hiện nay đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận người dùng một cách thông minh hơn cả. Mục đích của chiến lược Marketing là tiếp cận khách hàng gần gũi và giúp doanh nghiệp bán được hàng do đó, hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ marketing.

Đi cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp như hiện nay, Marketing trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Marketing không chỉ là bộ phận không thể thiếu trong chiến lược phát triển của các doanh nghiệp mà còn của các công ty truyền thông.

Người làm Marketing phải nắm bắt được rất nhiều thông tin công việc.

Trong thời đại kinh tế thị trường phát triển như hiện nay, những ngành thuộc khối kinh tế trở nên vô cùng có sức hút. Marketing chính là một ngành trong số đó. Xung quanh ngành marketing này có nhiều thông tin trái chiều, khiến không ít các bạn thí sinh đứng trước những sự chọn lựa về ngành, nghề không khỏi băn khoăn, lo lắng. Vậy thực sự marketing là gì và có nên học ngành marketing hay không? Hy vọng bài viết dưới đây có thể phần nào giải đáp được những thắc mắc mà các bạn đang gặp phải.
Marketing là gì?

Hiểu một cách đơn giản, làm marketing chính là tạo nên tên tuổi cho một thương hiệu, song hành cùng việc bảo vệ và phát triển “đứa con” này. Sát cánh cùng với các hoạt động kinh doanh, mục tiêu cao nhất của bộ phận marketing là trở thành cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp và khách hàng. Thông qua các nghiên cứu thị trường, đối thủ, tiềm năng, nhân sự marketing sẽ đưa ra những chiến lược tỉ mỉ, hiệu quả từ tiếp thị, khảo sát, quảng bá cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng, hậu mãi,…

Nền kinh tế phát triển buộc các doanh nghiệp ra sức tìm kiếm những chuyên gia giỏi về Marketing

Học marketing bạn sẽ được học tổng hợp các kiến thức nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng, kênh phân phối, thẩm thương hiệu, giá cả, quảng cáo, tiếp thị, PR, ... với các môn học chuyên ngành cụ thể như Marketing truyền thông, điện tử, trực tiếp, xu hướng tiếp thị, phát triển dịch vụ và sản phẩm, chiến lược marketing, quản trị marketing, quản trị nguồn nhân lực,.....

Nhiều bạn trẻ ở Việt Nam đã dần thích thú với ngành nghề này.

Nhu cầu nhân lực ngành Marketing

Theo tiến trình hội nhập quốc tế, nền kinh tế trong nước đang có những chuyển biến đa dạng cùng với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp cả về số lượng lẫn hình thức hoạt động. Vì vậy, tất cả các doanh nghiệp ở Việt Nam đều đang tìm cách để sản phẩm/dịch vụ của họ làm ra phải có thương hiệu riêng để thu hút khách hàng. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho nhân lực ngành Marketing được “săn đón” cho những công việc hấp dẫn như: nghiên cứu và phát triển thị trường, hoạch định chiến lược marketing thương hiệu, marketing online,...Đặc biệt, các vị trí quản lý cấp cao: giám đốc marketing, giám đốc thương hiệu, giám đốc dịch vụ khách hàng,… cũng được “trải thảm” với mức lương ấn tượng.

Các vị trí quản lý cấp cao Marketing cũng được trải thảm với mức lương ấn tượng.

Đặc biệt đối với ngành Marketing, sinh viên học tại các trường đại học uy tín được đào tạo bài bản từ những kiến thức thực tế, quản trị marketing, bảo vệ, xây dựng thương hiệu,… cho đến những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng tạo dựng mối quan hệ; kỹ năng quản lý thời gian;...thông qua giáo trình hợp lý, khoa học.

Hoàng Long